Ý tưởng iPhone 7 bỏ nút Home và dùng e-sim

Cũng như các thế hệ iPhone trước, dt iphone 7 là cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế đồ họa. Bởi vậy ngay từ khi chiếc iPhone 6s mới được chính thức lên kệ, đã có nhiều bản thiết kế về iPhone 7 xuất hiện trên các trang mạng và diễn đàn công nghệ. Trong đó không thể không kể đến ý tưởng cho rằng iPhone 7 sẽ bỏ nút Home vật lý và dùng e-sim. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về ý tưởng này.

iPhone 7 có thể loại bỏ nút Home vật lý

iPhone 7 có thể loại bỏ nút Home vật lý

Đây có thể được xem là là ý tưởng đầu tiên về iPhone 7 được nhóm iClip đưa ra. Theo đó, mẫu máy này sẽ được cải tiến về mặt ngoại hình, như là bề ngoài máy sẽ được làm bằng bộ vỏ nhôm nguyên khối và các vạch chia cách trên các mẫu trước cũng biến mất.

Máy sẽ dùng bộ vỏ nhôm nguyên khối

Máy sẽ dùng bộ vỏ nhôm nguyên khối

Máy sẽ sở hữu màn hình 2K Retina Display 3 với độ phân giải là 1.440 x 2.560 Megapixel. Phần viền ở mặt trước được vuốt mỏng hơn so với mẫu tiền nhiệm. Đặc biệt điểm nổi bật trong concept này là iPhone 7 sẽ không con nút Home vật lý mà sẽ được thay vào đó là sự hiện diện của logo Táo khuyết. Điều này giúp cho Apple mở rộng không hiển thị cho máy. Cảm biến vân tay Touch ID được tích hợp trong logo này.

Cảm biến vân tay Touch ID được đặt trong logo Apple nhỏ gọn ở cạnh dưới 

Cảm biến vân tay Touch ID được đặt trong logo Apple nhỏ gọn ở cạnh dưới

Điểm đặc biệt tiếp theo trong ý tưởng này là Apple có thể sẽ dùng sim điện tử (e-sim) thay cho dạng sim hiện nay đang dùng. Theo đó e-sim sẽ được tích hợp sẵn vào smartphone theo một quy chuẩn nhất định, có thể dùng được cho mọi loại máy và phù hợp với tất cả các nhà mạng. Trước đó Apple đã có buổi thảo luận với các nhà sản xuất và nhà mạng trên thế giới để từng bước khai tử thẻ sim. E-sim giúp cho smartphone và các loại thiết bị di động cao cấp như tablet, phablet hoạt động bình thường với nhiều mạng khác nhau. Bên cạnh đó người dùng vẫn có thể đổi sang nhà mạng khác mà không cần đổi sim.

iPhone 7 sẽ không sử dụng thẻ sim

iPhone 7 sẽ không sử dụng thẻ sim

Dải nhựa ăng ten khó ưa ở mặt sau máy cũng được nhà Táo loại bỏ, do ở mẫu máy trước đó chi tiết này được nhiều khách hàng tỏ ra không thích. Và ý tưởng này còn tin rằng iPhone 7 sẽ sở hữu camera sau lên tới 24 megapixel, độ phân giải cao hơn nhiều so với iPhone 6s.

Chiếc camera đáng mong đợi ở iPhone 7 tương lai

Chiếc camera đáng mong đợi ở iPhone 7 tương lai

Concept iPhone 7 với những cải tiến mới về thiết kế là một trong những ý tưởng hết sức độc đáo. Việc bỏ đi nút Home vật lý và dạng sim độc lập được xem là hai điểm nhấn của ý tưởng này. Đặc biệt việc “khai tử” thẻ sim truyền thống không những giúp cho người dùng được thuận tiện khi muốn thay đổi thiết bị hay nhà mạng mà còn giúp máy trở nên mỏng manh hơn. Chúng ta cùng chờ đợi xem concept này có thể trở thành sự thật không nhé.

Nội dung cùng danh mục