Samsung loại bỏ khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy S6 và đưa lại vào S7

Nếu như ở Galaxy S6 ra mắt vào năm ngoái của Samsung đã không còn sự hiện diện của khe cắm thẻ nhớ microSD thì phiên bản Galaxy S7 năm nay nó đã trở lại. Vậy đâu mới là nguyên nhân quan trọng khiến Samsung có những thay đổi như vậy trên sản phẩm của mình?

Galaxy S7 đã trang bị trở lại có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Galaxy S7 đã trang bị trở lại có khe cắm thẻ nhớ microSD.

Khi mà Galaxy S6 được Samsung cho ra mắt thị trường người dùng đã rất hài lòng về việc nâng cấp vật liệu của bộ đôi này. Tuy nhiên, điều khiến người dùng thất vọng nhất có lẽ là việc Samsung đã loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD trên sản phẩm này khiến người sử dụng không thể mở rộng dung lượng bộ nhớ như trước kia.

 Cho tới năm nay, dt samsung galaxy s7 được ra mắt thì khe cắm thẻ nhớ chính thức quay trở lại. Với bộ nhớ trong là 32GB và 64GB kết hợp cùng với khả năng mở rộng lưu trữ lên tới 200GB thông qua thẻ nhớ microSD giúp người dùng dễ dàng sử dụng Galaxy S7 một cách thoải mái hơn rất nhiều.

Sau thời gian Galaxy S6 bị loại bỏ khe cắm thẻ nhớ truyền thống.

Sau thời gian Galaxy S6 bị loại bỏ khe cắm thẻ nhớ truyền thống.

Nguyên nhân của việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ được cho là có những nhận định cho rằng việc tích hợp khe cắm thẻ nhớ cho Galaxy S6 có thể gây ra những hệ lụy khiến thiết bị hoạt động chậm đi, kéo theo đó là việc những dữ liệu lưu trên thẻ nhớ microSD đọc chậm hơn từ đó kéo hiệu suất của máy bị ảnh hưởng.

Với khe cắm thẻ nhớ giúp người dùng dễ dàng mở rộng dung lượng bộ nhớ.

Với khe cắm thẻ nhớ giúp người dùng dễ dàng mở rộng dung lượng bộ nhớ.

Trong khi đó, Galaxy S7 chính là bản nâng cấp từ những nguyên tắc cơ bản được đặt ra trước đó chứ không phải là một khái niệm mới hoàn toàn. Trong khi đó, việc đưa khe cắm thẻ nhớ quay trở lại là mong muốn chung của người sử dụng nên việc thay đổi là điều tất yếu cần phải làm.

Những gì mà Samsung đang làm với những sản phẩm của mình tất cả đều nhằm mục đích mang tới cho người dùng những thiết bị điện thoại chất lượng nhất. Đây cũng là lý do vì sao Galaxy S7 lại được đón nhận tới như vậy.

Nội dung cùng danh mục