Máy tính sẽ không còn cụm từ “OS X” từ Apple nữa…

Theo trang công nghệ Appleinsider, nhà sản xuất Apple đang có ý định khai từ nền tảng OS X trên các thiết bị máy tính của mình. Thay vào đó, một nền tảng mang tên MacOS sẽ là cái tên được dùng trong thời gian tới mà “nhà Táo” chuẩn bị cập nhật tới người dùng.

Apple

Thông tin này đã được website chính thức của Apple trả lời trong mục FAQ khi các nhà báo đã đặt câu hỏi về vấn đề tại sao lại có sự thay đổi vòng đời sản phẩm. Để trả lời cho câu hỏi, Apple đã dẫn chứng các thiết bị chạy trên hệ điều hành MacOS và tvOS là những nền tảng có vòng đời dài hơn 1 năm các thiết bị iOS và watchOS (MacOS 4 năm, iOS 3 năm)
Apple

Cũng theo thông tin, trang công nghệ 9to5Mac đã từng phát hiện ra phiên bản điều hành OS X10.11.4 vào tháng 3/2016 vừa qua được cho là tên gọi đặc biệt dành cho MacOS sắp ra mắt.

Cũng phải đánh giá rằng, Apple đã lựa chọn các tên MacOS thay cho OS X trong thời điểm này là hoàn toàn hợp lý bởi hiện nhà sản xuất lớn nhất thế giới đã có những nền tảng nổi tiếng để phát triển như iOS, tvOS và watchOS.

Apple

Rất có thể tại sự kiện Hội nghị phát triển toàn cầu diễn ra vào tháng 6 mang tên gọi là WWDC thì phiên bản MacOS sẽ chính thức xuất hiện trong thị trường công nghệ máy tính toàn cầu.

Và dĩ nhiên đó cũng chỉ là những lời dự đoán trong tương lai mà thôi, ở hiện tại người dùng vẫn thích sự có mặt của một Macbook tích hợp bộ vi xử lý Skylake nhiều hơn là mong chờ hệ điều hành MacOS xuất hiện.Để biết thêm thông tin về Apple và các sản phẩm của họ các bạn có thể tham khảo tai đây.

 

Nội dung cùng danh mục