Samsung Galaxy Note 7 thông số kỹ thuật  đánh giá sơ bộ

Samsung Galaxy Note 7, điện thoại mới nhất trong series, dự kiến sẽ được chính thức công bố vào ngày 02 tháng 8. Vì một vài lý do, Samsung Galaxy Note 7 đã bị rò rỉ khá nhiều trong vài tuần qua, và chúng ta sẽ có một vài thông tin thú vị  về thông số kỹ thuật sơ bộ và tính năng của nó. Dưới đây là những gì có thể sẽ được ra mắt trong dien thoai samsung galaxy note 7.

Những "điều thú vị mới" từ Samsung  sắp ra mắt trong tháng tới.

Những “điều thú vị mới” từ Samsung  sắp ra mắt trong tháng tới.

Hai  hệ thống  chip khác nhau

 Một điều mà tất cả những tin đồn đồng ý là Galaxy Note 7 sắp ra mắt trong phiên bản chip khác nhau: ở Mỹ, điện thoại sẽ chạy trên Qualcomm Snapdragon 821, trong khi phần còn lại của thế giới nó sẽ được trang bị hệ thống Exynos của Samsung Chip.

Qualcomm vừa mới chính thức trình làng Snapdragon 821, và đặt đơn giản, chip này là một sự lặp lại có nâng cấp của Snapdragon 820. Qualcomm tự thừa nhận rằng nó là một bước đêm của Snapdragon lớn tiếp sẽ ra mắt vào năm tới. Tuy nhiên, với hiệu suất tuyệt vời của Snapdragon 820, các 821 nên được biết đến nhiều hơn, đủ để cung cấp đủ tăng cường sức mạnh. Đó là một chip quad-core được xây dựng trên quy trình 14nm và có tính năng tùy chỉnh Kryo  lõi bộ xử lý Qualcomm. Nó được chia thành hai cụm với hai lõi hiệu suất cao chạy với tốc độ lên đến 2.4GHz, và hơn hai lõi pin  ở 2GHz  với các ứng dụng đòi hỏi ít điện năng hơn. Nó cũng có tính năng GPU  tăng cường.

Các Exynos 8893, mặt khác, là một chip được dự kiến sẽ có khả năng đạt vượt Snapdragon 821. Hiện tại Galaxy S7 và S7 Edge, qua kiểm tra đã phát hiện ra rằng phiên bản Exynos thực hiện nhanh hơn và tiết kiệm hơn, kết quả tốt cho hơn cho tuổi thọ pin. Đây cũng có thể là trường hợp của Galaxy Note 7, nhưng chúng ta  phải biết  rằng sự khác biệt giữa hai phiên bản không phải là tất cả những gì đáng kể.

Tin đồn cũng nói rằng Galaxy Note 7 có ra mắt với một trong hai  phiên bản 6GB hoặc 4GB RAM. Có vẻ như rằng 4GB sẽ là đủ cho đa số người dùng, nhưng  việc ra mắt 6GB có vẻ lẽ là một bước tiến mới của Samsung.

Tăng gấp đôi bộ nhớ lưu trữ: 64GB

Samsung tăng gấp đôi tiêu chuẩn 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ cho các mô hình cơ bản của Galaxy Note 4 vào cuối năm 2014, và bây giờ, gần hai năm sau đó, nó có thể tăng gấp đôi lưu trữ nội bộ cho các phiên bản Galaxy Note 7  một lần nữa. Những tin đồn mới nhất nói rằng Note 7 sẽ có thông số là 64 hiệu suất bộ nhớ trong và hỗ trợ thẻ nhớ microSD .

Với 4K video và nhiều hơn nữa các tính năng kỹ thuật số  được lưu trữ trên điện thoại, có 64GB dung lượng lưu trữ là một cải tiến rất đáng hoan nghênh. Samsung đang sử dụng  UFS 2.0 lưu trữ trong Galaxy S7, vì vậy chúng ta mong đợi tốc độ nhanh chóng cùng một dung lượng lưu trữ lớn được sử dụng trong  Note 7.

Liệu dung lượng lưu trữ như vậy đã làm hài lòng người dùng?

Liệu dung lượng lưu trữ như vậy đã làm hài lòng người dùng?

Cải thiện chức năng S Pen

Nhiều nguồn tin đã nhìn thấy rò rỉ thông số của một ứng dụng ghi chú mới, nơi bạn có thể vẽ và ghi chép, và nó sẽ thay thế cho nhiều ứng dụng đã được sử dụng trước đây.

Iris máy quét

Một  kỹ thuật mới thú vị trên Galaxy Note 7 là một máy quét mống mắt. Chúng ta đã nhìn thấy chức năng này trên Lumia của Windows Phone trước đó. Nhưng đây sẽ là lần đầu tiên chúng ta thấy một máy quét mống mắt trên điện thoại Android chính thống.

Rò rỉ đã cho thấy rằng các máy quét mống mắt hoạt động như một cơ chế mở khóa thêm. Note 7 để cách người sử dụng một cánh tay (thông số là 25-35 cm ) từ khuôn mặt của người dùng với màn hình đối diện trên thực tế. Do đó,  và hệ thống này sẽ bắt đầu làm việc. Đôi mắt của người sử dụng  phải nhìn thẳng về phía phần trên của màn hình một lúc trong khi  máy quét iris làm công việc của nó.

 

Nội dung cùng danh mục