Vì sao nhiều người chọn in áo bằng decal chuyển nhiệt

Do những tính năng độc đáo đến từ decal chuyển nhiệt đã khiến cho thị trường ngành in ấn trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Giờ đây, decal chuyển nhiệt là một công nghệ in áo mới vô cùng hot hiện nay. Với decal chuyển nhiệt, thị trường in áo sôi động nở rộng, đặc biệt là thị trường in áo thể thao.

Vì sao nhiều người chọn in áo bằng decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt in áo đẹp với số lượng lớn nhanh chóng

Thế mạnh decal chuyển nhiệt trong in áo

Decal chuyển nhiệt trong in áo là một trong những sản phẩm đang được chú ý hiện nay. Đây là một sản phẩm công nghệ mới giúp cho thị trường in áo phát triển nhanh như diều gặp gió. Decal chuyển nhiệt có thể bám dính tốt vào các bề mặt sản phẩm in áo.

–  Trong lĩnh vực in áo thể thao và áo đồng phục công ty nhờ có decal chuyển nhiệt mà việc in ấn áo từ số lượng ít có thể lên vài trăm áo một ngày mà hình ảnh không bị .

– Chỉ với một miếng decal và một chiếc máy ép nhiệt đúng chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm dễ dàng được in ấn lên rất nhiều các sản phẩm. Decal chuyển nhiệt ngoài dùng để in áo, nó còn đượ dùng vào trong in ấn nón, in ấn chén dĩa sứ hay đồ gỗ… Với khả năng bám dính của chất keo cùng với bề mặt có khả năng chống nước tốt sẽ là điều kiện giúp cho decal chuyển nhiệt được phát triển trong ngành in ấn hiện nay.

– Đặc biệt, với decal chuyển nhiệt Ý, với tính chất mềm mại, bám vải cực tốt, bền màu và không bong tróc đây là loại cao cấp chuyên để in quần áo thể thao, quần áo thời trang và đồng phục cao cấp.

Cách in decal chuyển nhiệt lên áo quần

Decal chuyển nhiệt có thể in được trên tất cả các loại vải cũng như màu sắc, đó chính là lý do nhiều người chọn decal chuyển nhiệt để ép áo.

– Chuẩn bị: Decal chuyển nhiệt. Máy cắt decal.  Áo cotton trơn. Máy ép nhiệt.

– Tiếp theo tạo mẫu thiết kế trong máy tính bằng phần mềm Corel, AI.

– In decal nhiệt bằng máy in màu (tùy loại decal mà in máy mực eco-solvent hoặc mực pigment UV).

– Đưa decal đã in vào máy cắt decal để cắt tách hình ảnh khỏi nền. Với hình ảnh chi tiết nhỏ hoặc họa tiết phức tạp, phải dùng thêm decal định hình in áo.

–  Đối với các máy ép nhiệt thì đã được cấu hình sẵn với hệ thống điều chỉnh nhiệt 150 độ và trong vài chục giây để tiếp cho phần decal có thể dính vào bên trong các sợi vải.

–  Sau khi đã in, đừng tháo vội lớp giấy nền của decal chuyển nhiệt vì lúc này decal còn nóng và dễ bị bong tróc. Khi áo nguội, bóc nhẹ nhàng lớp giấy nền và tận hưởng sự cái đẹp của decal chuyển nhiệt trên cotton.

Cách gỡ, lột hình decal chuyển nhiệt trên áo

Với các trường hợp in áo bằng decal chuyển nhiệt bị lỗi, hay bạn không thích hình ảnh đó nữa, bạn có thể lột bỏ hình ảnh, chữ decal nhiệt trên áo một cách dễ dàng. Người ta sử dụng nhiệt độ để làm mềm decal và lột bỏ decal ra khỏi vải, áo.

– Sử dụng bàn ủi, máy ép nhiệt hoặc máy thổi hơi nóng, máy sấy tóc làm cho miếng decal nhiệt nóng lên khoảng 160-180 độ C. Sau đó sử dụng kẹp hay nhíp kim loại gắp từ từ miếng decal nhiệt ra khỏi áo. Cách làm này đơn giản nhưng đòi hỏi độ kiên trì và cả khả năng chịu nóng.

Với cách lột decal chuyển nhiệt trên áo này dễ làm, ít tốn kém nhưng hiệu quả không cao, nhưng nếu gặp loại decal PU tốt thì càng khó lột.

Nội dung cùng danh mục