Vẻ đẹp của sông Dinh Ninh Thuận

sông Dinh Ninh Thuận

Với những ai đã từng có dịp thực hiện du lịch Ninh Chữ, đến thăm hòn ngọc du lịch của khu vực Miền Trung Nam Bộ, thì chắc hẳn đều đã nghe qua về nét đẹp của dòng sông Dinh. Đây là một con sông có đường chảy uốn lượn, xuyên qua nhiều đồi núi. Chính vì đặc điểm này cho nên sông Dinh đã tạo nên một cảnh sắc nên thơ và trở nên rất hấp dẫn đối với khách du lịch.

sông Dinh Ninh Thuận

Trong thời gian gần đây, sông Dinh là cái tên được nhiều người nhắc đến nhất khi nói về các địa điểm tham quan du lịch Ninh Chữ – Ninh Thuận. Dòng sông này có thượng nguồn ở dãy núi cao E Lâm Thông – Phan Rang, giáp với tỉnh Lâm Đồng. Tổng chiều dài của sông Dinh lên đến 130 km và có ba phụ lưu đó là: sông Đá dài 30km, sông Lốt 37km và sông Cái dài 43km.

Bởi vì dòng chảy của sông Dinh dàn trải đều trên các địa hình đồi núi, thế cho nên nó đã kiến tạo nên nhiều những con thác và hồ tuyệt đẹp, mang lại cảnh sắc rất thơ mộng hữu tình. Bên cạnh đó, với điểm mạnh là đường chảy uốn lượn qua nhiều đồi núi nên hai bên bờ sông Dinh luôn có vẻ đẹp rất quyến rũ và nên thơ.

Trong những buổi chiều mát, du khách có thể tản bộ theo hai bên bờ sông để chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên thơ mộng, lắng nghe tiếng chim gọi bạn tình và những âm thanh của tự nhiên mà không phải lúc nào du khác cũng có cơ hội để tận huởng. Có thể nói, sông Dinh chính là mảnh đất thiên đường của toàn tỉnh Bình Thuận. Những buổi tối hạ trại bên bờ sông Dinh, khách tham quan cũng sẽ có dược cơ hội đắm mình trong sự bình yên của núi rừng để tạm quên đi mọi buồn lo trong cuộc sống.

Trong các tour du lịch đến Ninh Chữ, nếu có thời gian bạn rất nên ghé lại và khám phá cảnh sắc tuyệt vời của sông Dinh. Bởi sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua cơ hội được tận hưởng một khung cảnh thiên nhiên hữu tình của địa điểm tham quan Ninh Chữ Ninh Thuận vừa quen thuộc gần gũi lại vừa sở hữu vẻ đẹp rất riêng này.

Nội dung cùng danh mục