Về Cần Thơ – trải nghiệm du lịch miệt vườn Phong Điền

miệt vườn Phong Điền

Cẩm nang du lịch Miền Tây dường chưa khi nào thiếu được sự hiện diện của cụm từ du lịch miệt vườn hay cụm từ Phong Điền quen thuộc. Như một phần tất yếu của hành trình khám phá vùng sông nước, du lịch thăm những vườn cây ăn trái hay ghé lại chơi ở những khu du lịch sinh thái, luôn mang lại cho du khách nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình du lịch của mình.

miệt vườn Phong Điền

Du lịch sinh thái Cần Thơ được tô điểm bởi những vườn cây trĩu quả, những nhà vườn nằm cận sông tươi mát, hàng xóm nối nhau qua những kênh rạch chằng chịt, như những mạch máu chạy dọc suốt thân thể vùng đất nơi dòng sông Hậu chảy qua bồi đắp phù xa qua ngày tháng. Du lịch miệt vườn nói chung hay du lịch miệt vườn Phong Điền nói riêng, sẽ đưa du khách đi qua những kênh rạch ấy, sẽ để du khách lại thong thả dạo chơi trong vườn cây mát rượi, thơm nhẹ nhàng chung quanh mùi cây trái độ chin rộ hay mướt mắt khi chưa đến mùa thu hoạch. Nằm cách trung tâm Cần Thơn hơn 15 cây số, Phong Điền giàu có cam mật vàng, quýt mọng, nhãn ngọt,…mùa nào cũng có thể khiến du khách say lòng không vì cây trái thì cũng bởi cảnh quan đẹp bình dị và yên bình. Cộng thêm vào đó là những người con quê sông nước chân tình, một câu hò da diết cũng đủ để níu áo lữ khách khiến họ chẳng muốn rời. Miệt vườn thân thương như thể vị ngọt đất trời thanh khiết, thấm vào hồn du khách thật đẫm, để khi rời xa, cứ còn nghe vang vang đâu đó hai chữ “việt vườn” hay “Phong Điền”. Và mỗi khi nghe, thì vườn cây trái lại lộ rõ hình ảnh, nụ cười cô gái miền Tây lại thêm một lần rạng rỡ để ai ai cũng nhớ nhung và mong mỏi lại lần nữa về thăm.

Đến với Cần Thơ, nếu bỏ qua một lần trải nghiệm du lịch miệt vườn Phong Điền sẽ là một điều đáng tiếc. Hẳn là thế, bởi như một nét đẹp đặc trưng đại diện nhưng không thể thay thế, miện vườn Phong Điền tạo trong ký ức du khách bao hình ảnh thân thương luôn còn đó, dẫu thời gian như nước chảy mây trôi.

Nội dung cùng danh mục