Ục Giô nét chấm phá giữa Nông Sơn xinh đẹp            

Ục Giô

Đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều điều thú vị, từ cảnh quan đến con người và nét văn hóa vùng miền. Và bên cạnh đó, còn có một điều thú vị khác đến từ những cái tên lạ, như Ục Giô một trong những địa điểm tham quan Hội An hiện nay được chú ý nhiều, là một ví dụ điển hình. Thực ra Ục Giô là một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút đông đảo khách du lịch tìm về.

Ục Giô

Ục Giô thuộc xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây có nhiều điểm đến nổi tiếng, và Ục Giô tuy không phổ biến nhưng chỉ nghe tên đã khiến nhiều người tò mò. Và với ai đã đến Ục Giô mới cảm nhận được hết không gian gần gũi, yên bình.

Để đến được với địa danh Ục Giô, khách du lịch sẽ đi qua những con đường quê thanh vắng, đi qua nhiều cánh đồng lúa xanh mơn mởn, rồi qua những ao sen đang đến độ nở rộ tỏa hương thơm mát. Và Ục Giô hiện ra trước mắt như một điểm đến yên bình đến lạ thường.

Ục Giô được bao quanh bởi rừng cây xanh ngắt, nơi đây có những con suối chảy róc rách ngày đêm, có tiếng gió thổi vi vu, có tiếng chim ca vang tạo nên bản nhạc rừng nhẹ nhàng, thanh bình. Du khách sẽ bắt gặp những ao nước trong veo gợn song, xung quanh là những tảng đá lớn nhỏ với nhiều dạng hình thù kỳ lạ, rồi hai bên bờ là những hàng cây cổ thụ rũ bóng. Xa hơn là những dòng thác nho nhỏ đổ xuống những ao nước. Tất cả làm nên một bức tranh Ục Giô giản dị, thanh bình và hữu tình. Đến Ục Giô du khách chợt thấy lòng mình dịu nhẹ, lắng lòng lại để cùng thưởng thức thiên nhiên, quên đi những lo âu đời thường.

Người ta ví Ục Giô như một nét chấm phá giữa không gian rộng lớn của Nông Sơn xinh đẹp. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi Ục Giô giờ đây đã trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch khi về Quảng Nam. Điểm đến như một nét chấm phá tuyệt vời, đóng góp cho những hành trình du lịch Hội An của du khách thêm phần mới mẻ và nhiều khoảnh khắc ấn tượng khó quên.

Nội dung cùng danh mục