Tư vấn lựa chọn đèn trang trí cho nhà biệt thự

Lựa chọn đèn trang trí cho nhà biệt thự. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí trong phòng khác nhau. Đèn là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và vì vậy nó chiếm một vị trí rất quan trọng trong mỗi gia đình
Dựa vào địa điểm sử dụng đèn khác nhau ta có thể chia đèn trang trí làm hai loại: đèn trang trí cố đinh và đèn trang trí di chuyển.
Dựa vào vị trí lắp đặt có thể chia thành: đèn trần, đèn tường, đèn nền, đèn ban công.
Dựa vào bộ phận đầu bóng đèn có thế chia thành: đèn treo trang trí, đèn có đui, đèn tinh thể, đèn mắt ếch, đèn phản sáng.
Trong thiết kế nội thất biệt thự thường được chia thành nhiều phòng: phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách, ban công, sân vườn…mỗi một không gian đều sẽ có một công năng khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn đèn trang trí cho mỗi không gian nội thất cũng sẽ là khác nhau.

Thiết kế nội thất biệt thự với gợi ý cách lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách

1. Nguyên tắc lựa chọn đèn và lắp đèn trang trí cho biệt thự

Việc lắp các loại đèn phải tương ứng với độ cao của căn phòng. Với những căn phòng cao khoảng 3m trở xuống thì không nên sử dụng loại đèn treo dài và đèn thủy tinh thể cao, thẳng. Vì như vậy sẽ rất không an toàn trong việc sử dụng.
Chọn loại đèn phù hợp với diện tích căn phòng sẽ mang lại không gian thẩm mỹ tuyệt vời cho cả ngôi nhà.
Lắp đặt đèn phải phù hợp với chất lượng môi trường của cả căn phòng với những căn phòng có môi trường đặc biệt như: phòng vệ sinh, phòng bếp nên lắp những loại đèn có tính năng chống ẩm, chống nước để đảm bảo cho việc sử dụng hằng ngày.

Tư vấn chọn đèn trang trí cho nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em với lựa chọn đèn trang trí đẹp mắt

2. Màu sắc và hình dáng của các loại đèn

Màu sắc, hình dáng của các loại đèn trang trí biệt thự cần phải được kết hợp hài hòa với không gian của cả căn phòng. Khi lắp đặt đèn trang trí cho biệt thự không những phải chú ý đến màu sắc của đèn trang trí mà còn phải chú ý đến sự ảnh hưởng của đèn đối với các loại đồ vật khác trong nhà.
Đối với không gian phòng khách biệt thự rộng khoảng hơn 20m2, cao khoảng 3m trở kên thì nên sử dụng loại đèn treo cỡ lớn, có nhiều bóng đèn kết thành từng chùm.

Tư vấn chọn đèn trang trí cho nhà biệt thự

Đối với không gian phòng khách biệt thự rộng khoảng hơn 20m2, cao khoảng 2.5m thì điều chỉnh đèn dài khoảng 20cm là vừa. Như vậy ánh sáng mới có thể phát tán khắp căn phòng được.
Phòng ăn là không gian dành cho mọi người trong gia đình. Bởi vậy, bàn ăn cần được chiếu sáng một cách đầy đủ, do đó nên dùng những loại đèn chiếu thẳng góc xuống bên dưới.

Tư vấn chọn đèn trang trí cho phòng ăn biệt thự đẹp

Nếu như trần nhà biệt thự có móc treo thì có thể sử dụng đèn treo.
Phòng ngủ là nơi cánh cửa bí mật của tâm hồn, nơi đưa cảm xúc con người được nghỉ ngơi thư giãn nhất. Vì thế, ánh sáng và màu sắc rất quan trọng. Vậy nên, khi chọn đèn trang trí cho phòng ngủ, bạn không nên lựa chọn những loại đèn để bàn có ánh sáng mạnh, sẽ gây chói mắt và tạo cảm giác khó chịu.

Tư vấn chọn đèn trang trí cho không gian phòng ngủ

Phòng đọc sách là nơi học tập, nghiên cứu, bởi vậy, ánh sáng đủ là yếu tố cần thiết nhất. Ánh sáng sử dụng cho phòng đọc sách biệt thự có thế dùng hai loại là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều được. Tuy nhiên, tại nơi ngồi đọc sách và nghiên cứu, bạn nên lắp đặt thêm đèn để bàn.

Lựa chọn đèn để bàn cho phòng đọc sách

Phòng thờ biệt thự, đây là nơi thờ cũng tổ tiên, vì thế bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn đèn thắp sáng cho căn phòng. Nên lựa chọn ánh đèn màu vàng nhạt cho phòng thờ, vì ánh đèn vừa đủ sẽ khiến cho cả người kính Hiếu và người đã khuất cảm thấy an lòng và nhẹ nhàng hơn.

Thiết kế phòng thờ đẹp cho không gian biệt thự

Trên đây là, mách nước của Morehome muốn gửi đến khách nàng trong việc chọn đèn trang trí cho nhà biệt thự. Cách chọn đèn trang trí này có thể áp dụng đối với mọi không gian nhà ở như: chung cư, nhà phố. Tuy nhiên, đối trong thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất showroom, thiết kế nội thất khách sạn sẽ có cách chọn lựa đèn trang trí khác với thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất nhà ở.
Nếu bạn muốn ngôi nhà của bạn được thiết kế một cách hoàn hảo và cân đối nhất, bạn hãy nhấc máy và gọi đến số 0975438686 ngay để được tư vấn về thiết kế nội thất biệt thự.
>> Xem thêm: các mẫu thiết kế biệt thự đẹp để có thêm nhiều gợi ý trong cách sắp xếp, trang trí nội thất nhà biệt thự.

Nội dung cùng danh mục