Truyện hay trong tuần Mùa đông ấm hoa sẽ nở

mùa đông ấm hoa sẽ nở

Mùa đông ấm hoa sẽ nở là tựa truyện ngôn tình thứ hai của Tuyết Ảnh Sương Hồn mà tôi tìm đọc. Truyện kể về Lam Tố Hinh và những điều khó khăn mà cô ấy phải trải qua, bằng sự kiên cường, cô ấy đã thành công. Tôi cũng không hiểu bằng cách gì mà từng từ ngữ Tuyết ảnh sương hồn viết lại khắc sâu trong đầu tôi như vậy , khi đọc những tình tiết ấy như đang hiện hữu ngay trước mắt tôi.

mùa đông ấm hoa sẽ nở

mùa đông ấm hoa sẽ nở

Cô gặp anh trong lúc đang túng quẫn, cùng đường. Từ đó, vận mệnh đã lặng lẽ thay đổi. Vốn liếng nguyên thủy nhất của thiếu nữ đang độ thanh xuân giống những đồng xèng trên canh bạc vận mệnh.

Hiện thực muôn vàn khó khăn đã khiến cô quyết định dùng những đồng xèng này để đổi lấy cơ hội tiếp tục học hành. Đây vốn chỉ là một cuộc giao dịch vật chất nhưng một cách vô thức, trong trái tim cô đã dần chan chứa bóng hình anh.

Cô không biết tại sao mình lại thích anh, mà thích một người, đâu cần lý do. Cảm giác rung động tinh tế này đơn giản chỉ là tình cảm không thể kìm nén. Trong lúc anh suy sụp, cuộc đời giống một trời đầy tuyết, cô đã nguyện làm lò sưởi ấm áp, làm tan chảy giá lạnh trong anh…

Trong cuộc sống, có lẽ thực sự cần đến chữ “duyên”. Mặc dù ban đầu, anh chỉ là sự lựa chọn trong lúc túng quẫn cùng đường của cô, nhưng thực ra, số phận đã lặng lẽ an bài tất cả. “Số phận đã định” – Lam Tố Hinh vô cùng tin tưởng vào bốn chữ này. Ngoài điều này ra thì không gì có thể giải thích được cho sự gặp gỡ giữa cô và Anh Hạo Đông.

truyện online mùa đông ấm hoa sẽ nở

truyện online mùa đông ấm hoa sẽ nở

Mở đầu truyện Tuyết Ảnh Sương Hồn mang đến 1 cô gái nhỏ bé, xinh đẹp bị dồn vào hoàn cảnh khó khăn, không nhà, không tiền, không người thân, cô thậm chí còn định gắn bó cả đời với cậu bạn thích thầm cô nếu được học đại học. Thế nhưng, số phận lại đưa cô đến với Anh gia, một ngôi nhà giàu với công việc kì lạ là chăm sóc 1 người bị bệnh tâm lý. Lam Tố Hinh có ấn tượng sâu đậm với tiếng gào thét của Anh Hạo Đông nhưng khi đóng giả Diệp U Đàm – cô gái đã qua đời có khuôn mặt giống hệt Tố hinh thì cô lại dần dần không còn xa lánh, sợ sệt Anh Hạo Đông nữa. Qua những lúc Anh Hạo Đông mù mờ mê muội, mình cảm thấy được tình cảm sâu sắc của Anh Hạo Đông dành cho Diệp U Đàm, những tưởng họ là đôi tình nhân quấn quýt bên nhau không rời, cái chết của Diệp U Đàm và bệnh tâm lý của Anh thiếu gia lúc đầu chỉ là một dấu chấm hỏi lớn nhưng rồi theo mạch truyện, dần dần sự thật hé mở, thì ra Diệp U Đàm và Anh Hạo Đông không hạnh phúc như mọi người tưởng mà Anh Hạo Đông đang định chia tay cô. Dần dần, anh Hạo Đông không còn coi Tố Hinh là Diệp U Đàm nữa, anh dần dần dành tình cảm cho cô gái nhỏ bé với quá khứ tuổi thơ đầy nước mắt này. Cuối cùng sự thật được sáng tỏ, chàng trai Anh Hạo Đông chơi bời cũng thay đổi, sự việc oan ức được giải tỏa, Tố Hinh và Hạo Đông lại được bên nhau sau bao nhiêu chuyện xảy ra. Tuy câu chuyện về cái chết của Diệp U Đàm là yếu tố gay cấn nhưng truyện với giọng văn nhẹ nhàng, cảm động lòng người.

truyện ngôn tình mùa đông ấm hoa sẽ nở

truyện ngôn tình mùa đông ấm hoa sẽ nở

Câu chuyện với cốt truyện đơn giản, không ly kì, gây cấn, cũng không mang đến cảm giác hồi hộp khi đọc. Nhưng từng câu từng chữ cứ nhẹ nhàng đi vào lòng tôi vây. Từng nút thắt mở cũng theo từng trang sách bung ra, giải đáp cho câu trả lời cuối cùng của câu chuyện. Nữ chính là một cô gái mạnh mẽ, bương chải vào đời khá sớm nên mọi tuổi cực cô đều nếm đủ. Nam chính trong truyện khác hẳn với những nam chính trong các truyện ngôn tình khác. Anh như một người ” điên” bị ám ảnh với những kí ức đau buồn của quá khứ. Cô đến bên anh như ngọn lửa sưởi ấm đêm đông, làm tan chảy trái tim băng giá tầng tầng lớp lớp của anh. Cuối cùng một happy ending làm hài lòng người đọc. Câu chuyện nhẹ nhàng lúc mở đầu và cũng nhẹ nhàng lúc kết thúc. Đây là câu chuyện hay, rất đáng đọc. Gặp đúng người, đúng thời điểm thì tình yêu thật sự mới nảy nở được!

Link đọc truyện: http://webtruyen.com/mua-dong-am-hoa-se-no/

Bạn đọc: Hồng Bản

Nội dung cùng danh mục