Truyện Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 – chiến tranh sở kiều

Truyện Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 được đánh giá ở mức khá, đoạn đánh nhau được miêu tả khá hay và hấp dẫn, tuy nhiên những đoạn miêu tả về nô lệ đôi khi quá rùng rợn khiến mình hơi sởn gai ốc. Nữ chính rất cường, có chính kiến, lạnh lùng nhưng không cứng nhắc và có ơn tất báo, có thù tất trả, rất rạch ròi. Dàn nhân vật nam thì khỏi phải nói, anh nào cũng đủ tiêu chuẩn sói ca 6 múi của các mẹ. Nhưng vì là truyện lấy nhân vật nữ làm trung tâm nên đoạn yêu đương có vẻ hơi ít, mình cũng chưa đọc hết nên không biết có H hay không.

Sở Kiều vốn là đặc công của thế kỉ 21, mang trên mình đầu óc thông minh và kĩ năng kiệt xuất. Trong một lần làm nhiệm vụ, nàng hi sinh và truyen xuyen khong về một vương triều xa lạ: Đại Hạ. Đây là đất nước phong kiến của các đại gia tộc nắm quyền, nô lệ bị coi như thứ hàng hoá không giá trị, chỉ có lợi ích cá nhân được đặt lên hàng đầu.

Sở Kiều vốn là nô lệ trong phủ Gia Cát. Với tài trí và sự lanh lợi của mình, nàng được Gia Cát Nguyệt – thiếu gia của Gia Cát gia giữ lại hầu hạ bên người. Nhưng Gia Cát Nguyệt lại chính là người giết hại những người thân duy nhất của thân thể Sở Kiều xuyên vào, nên nàng phải trả thù cho họ. Nàng đã lên kế hoạch rất cẩn thận, nhưng dù kế hoạch tỉ mỉ đến đâu cũng có sơ hở. Gia Cát Nguyệt phát hiện ra sự thật, cho người truy sát Sở Kiều, cùng lúc thế tử Bắc Yến là Yến Tuân đưa Sở Kiều chạy trốn.

Những tưởng câu chuyện từ đây sẽ suôn sẻ hơn, ai ngờ đây mới là bước ngoặt cho cả 3 người. Sở Kiều tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa, đáng lẽ để team Gia Cát Nguyệt bắt được thì cũng không đến nỗi chịu chết, nhưng đi theo Yến Tuân thì lại bị hoàng đế Đại Hạ phái cả sư đoàn đi hành thích. Hai người trải qua bao gian khổ, cuối cùng bị giam lỏng ở hoàng cung Đại Hạ, trải nghiệm cuộc sống nếm mật nằm gai, chờ đợi ngày vùng lên giành chính quyền.

Chờ đợi suốt mấy năm ròng, cuối cùng Sở Kiều và Yến Tuân cũng thoát khỏi hoàng cung Đại Hạ, náo loạn một trận rồi trở về Bắc Yến. Nhưng từ đây cũng là lúc hai người bị chia cắt. Tư tưởng khác nhau, Yến Tuân lạnh lùng vô cảm, Sở Kiều lại trọng tình nghĩa, dẫn đến nhiều sai lầm sau này. Sở Kiều lưu lạc đến đất Biện Đường, gặp lại Gia Cát Nguyệt, hoa đào nở tung toé. Tiếp theo thì… tiếp theo thì bạn nên tự đọc tiếp, vì ad đọc đến đây hay quá nên phải ngồi viết review cho các bạn luôn, cũng chưa kịp tua đến cuối truyện nữa.

Đây là một cuốn truyện khá dài, phần chiến tranh đánh nhau đầu rơi máu chảy cũng khá nhiều. Đã lâu lắm rồi sau “Ca tẫn đào hoa”, mình mới đọc được một cuốn truyện xuyên không đáng đồng tiền bát gạo như thế này. Dĩ nhiên truyện xuyên không phải có tí YY nhân vật chính, Sở Kiều lại là đặc công nên nội công cũng khá thâm hậu. Điển hình là mấy đoạn bày mưu đánh trận của chị thì không thể chê được. Nhưng bù lại mấy đoạn tình cảm của chị thì cứ mập mờ lên xuống, khiến con tim độc giả cũng trồi lên sụt xuống như giá vàng vậy.

Truyện Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 có khá nhiều nhân vật nam, nhưng không phải ai cũng gặp là yêu Sở Kiều luôn, mà thường là đánh nhau sứt đầu mẻ trán rồi mới dần dần thấy thích (hẳn là các anh đều thích bị chị Kiều ngược đãi mà). Như Yến Tuân trước khi lấy lòng được Sở Kiều thì cũng bị chị khinh bỉ không thèm tiếp chuyện. Còn Gia Cát Nguyệt thì bị chị cho ăn rất nhiều hành, vừa bị lừa vừa bị giết hết người bên cạnh, lần nào gặp lại cũng so nắm đấm với nhau. Nhưng mà anh nào chịu nhiệt giỏi hơn sẽ là người giành được mĩ nhân thôi, ở khoản này thì Yến Tuân hơi thua Gia Cát Nguyệt chút.

Nhắc đến đây mới thấy bức xúc, mình là người đọc truyện thường “bị” thích nam phụ hơn nam chính. Đọc “Sở Kiều truyện”, cả nửa đầu truyện chỉ nói về Sở Kiều và Yến Tuân, hai người như là thanh mai trúc mã, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, hẹn ước yêu đương. Mình cũng đinh ninh Yến Tuân là nam chính, vì thường thì kết cấu truyện sẽ là: Nam chính và nữ chính là thanh mai trúc mã bị chia cắt, sau này tìm lại được nhau, cùng nhau thu phục thiên hạ, HE cả nhà đều cười. Nhưng mà giữa đường lại nhảy ra một Gia Cát Nguyệt khiến mình bối rối, không biết anh nào mới là “chính”. Giá như đây là truyện np thì tốt vì mình sẽ không phải đắn đo có nên đọc tiếp không vì kiểu gì anh nam phụ cũng ăn đủ “hành”. Mình đã phải nhảy đến đọc đoạn kết chỉ để biết anh nào mới là tình yêu đích thực của nữ chính. Nếu bạn nào trót yêu thích nam phụ giống mình thì bớt bớt đi nhé, kẻo sau này lại lau nước mắt hối hận.

Đọc truyện tiếp theo tại: http://goctruyen.com/hoang-phi-so-dac-cong-so-11/

Review by Huyên Chiêu Nghi

Nội dung cùng danh mục