Top những thủ phạm “tiêu diệt” tinh trùng ở nam giới

Ngày nay vô sinh ở nam giới không còn là điều hiếm gặp, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, một trong những nguyên nhân chủ yếu là do số lượng cũng như chất lượng không đạt yêu cầu. Cùng tìm hiểu những thủ làm gây nên tình trạng này nhé.

1. Chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất

Chế độ ăn uống nghèo nàng, không có nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều thức ăn nhanh sẽ khiến số lượng tinh trùng ở nam giới suy giảm. Theo nghiên cứu những người thường xuyên tiêu thụ chất béo sẽ có số lượng tinh trùng thấp hơn 43% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 37% so với những người bình thường ăn uống lành mạnh.

2. Tập luyện thể thao quá mức

Không phải cứ lao vào luyện tập là tốt cho sức, luyện tập cũng cấn có kế hoạch chi tiết giúp đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Khi luyện tập quá mức sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe cũng như gây căng thẳng cho cơ thể khi phải hoạt động quá mức. Khi bạn hoạt động quá mức vùng kín sẽ dẫn nóng lên và làm giảm số lượng tinh trùng đáng kể

3. Tiếp xúc với nhiệt độ cao

 

Môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của tinh trùng. Ngoài ra việc sử dụng máy tính trên đùi, ngâm mình trong nước quá nóng, xông hơi cũng sẽ ra việc tương tự.

Theo đó, sự di chuyển của tinh trùng sẽ chậm đi và số lượng tinh trùng cũng sẽ giảm. Nếu nhiệt độ tại bộ phận này tăng lên đến 98 độ, quy trình sản xuất tinh trùng sẽ chấm dứt.

4. Nam giới bị béo phì và tuổi cao

Béo phì mang lại những hiểm họa cho sức khỏe mà chúng ta không lường trước được. Khi bạn đạt ngưỡng 30 hoặc cao hơn trong chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thì đồng nghĩa với giảm lượng tinh trùng của bạn. Để cải thiện chức năng sinh lý cũng như  chất lượng tinh trùng bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học cùng chế độ sinh hoạt lành mạnh, kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng herba vixmen bạn sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ đàn ông của mình.

 

Nội dung cùng danh mục