Tiết tôm hùm – ít máu me nhưng bổ dưỡng.

Nhiều người tự hỏi “Huyết tôm hùm ra sao? Và huyết tôm hùm liệu có tốt cho sức khỏe”. Tôm hùm có huyết tuy nhiên huyết của tôm không sở hữu một màu đỏ như các loài động vật khác bởi do tôm hùm không có các huyết cầu tố ( hemoglobin ) mà thay vào đó là các hemocyanin nằm trong thân của tôm hùm nhằm vận chuyển oxy tương tự các huyết cầu. Vậy cho nên việc làm ra một món ăn từ huyết tôm hùm sẽ cung cấp chất bổ tương tự như một bát tiết canh lợn, vậy hãy cùng xem làm thế nào để có một món tiết canh tôm hùm đúng chuẩn.

Tiết tôm hùm - ít máu me nhưng bổ dưỡng.

Đầu tiên để có thể có huyết tôm hùm thì cần chuẩn bị một con tôm hùm sống, tôm sú sống, bạc hà, ngò rí, bột ngọt, tiêu, lạc, tía tô và chanh. Đầu tiên cần chuẩn bị thịt bằm cho món ăn, cần luộc, hoặc hấp tôm sú sau đó bóc vỏ băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch, băm nhỏ trộn chung với tôm sú sau đó ướp tiêu, bột ngọt. Khác với các loại tiết canh khác, ta không nên ướp mặn bởi chính bản thân tôm hù sống dưới biển nên đã một vị mặn nhẹ tự nhiên. Sau khi đã ướp xong thì chỉ cần trải ra đĩa sau đó chế tiết tôm hùm lên trực tiếp đĩa là bạn đã có thể sử dụng.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất đó chính là cách lấy tiết tôm hùm, cần chuẩn bị một cây nhọn đâm vào phần nối giữa đầu tôm và thân tôm và để máu tôm chảy đều khắp đĩa. Chỉ nên chích nhẹ với chiều sâu khoản 1 – 1.5 cm để cho tôm chảy thành dòng và nâng đầu tôm và đuôi tôm lên cao để máu chảy dạng vòi như vậy sẽ không mất đi lượng tiết thừa. Sau khi đã lấy đủ lượng tiết thì bạn cần để nghĩ trong khoản 5 phút để tiết bắt đầu đông lại, sau đó cho đĩa vào hấp trong 5 phút là có ngay một món tiết canh tôm hùm bổ dưỡng.

Nội dung cùng danh mục