Thói quen hàng ngày làm xấu trang sức ngọc trai cần tránh

Với vẻ đẹp và ánh màu tự nhiên, sang trọng, trang sức ngọc trai luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp. Với phụ nữ, khi đeo trang sức ngọc trai, nó sẽ tôn vinh nét tinh lịch, quý phái sang trọng, và khẳng định địa vị của mỗi chủ nhân. Tuy trang sức ngọc trai là loại quý nhưng bởi vì một số thói quen hàng ngày của nhiều người đã khiến món đồ sang trọng này xấu đi, không còn lung linh như ban đầu, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. 

Thói quen làm trang sức ngọc trai xấu đi

Đeo trang sức ngọc trai khi vận động mạnh, tập thể dục

Thói quen hàng ngày làm xấu trang sức ngọc trai cần tránh

Đeo trang sức ngọc trai khi làm việc sẽ làm xấu những viên ngọc

Trang sức ngọc trai thường phù hợp với những buổi tiệc tùng, những hoạt động vui chơi nhẹ nhàng. Nếu như mang trang sức khi hoạt động mạnh như chơi thể thao, làm việc nhà hay mang vác nặng, hay làm việc hàng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến sự hao mòn trang sức.. Chỉ cần bạn quên không để ý mang chúng khi chơi, có thể khiến món trang sức của bạn bị va đập gây biến dạng, méo mó viên ngọc trai. Đồng thời, khi làm việc mà mang trang sức ngọc trai mồ hôi sẽ ra làm xấu viên ngọc trai. Do đó, bạn chỉ nên đeo trang sức ngọc trai khi đi dự tiệc, và trong hoạt động hàng ngày nên tháo trang sức ngọc trai ra.

Để trang sức ngọc trai dính hóa chất

Thói quen hàng ngày làm xấu trang sức ngọc trai cần tránh

Đeo trang sức ngọc trai khi rửa chén giặc áo quần sẽ làm xấu viên ngọc

Trang sức ngọc trai hình thành từ thiên nhiên, nên khi tiếp xúc với bất kì hóa chất nào cũng sẽ gây xấu viên ngọc trai. Hóa chất ở đây là những thứ bạn thường xuyên sử dụng bột giặt, thuốc tẩy, nước hoa, keo xịt tóc, kem dưỡng thể, kem chống nắng v,v… Khi viên ngọc trai tiếp xúc với các loại hóa chất này sẽ bị xỉn màu, xuống cấp trầm trọng sau một thời gian dài tiếp xúc. Ngoài ra, đi bơi mà mang trang sức ngọc trai, hóa chất trong nước bể bơi chứa nhiều clo sẽ làm xấu viên trang sức ngọc trai, mất đi vẻ đẹp lấp lánh tự nhiên của nó.

Không cất giữ trang sức ngọc trai cẩn thận

Nhiều người có thói quen chỉ để món trang sức quý giá này vào hộp hay ngăn kéo, thậm chí là để chung trang sức ngọc trai lẫn tất cả các trang sức khác ở cùng một chỗ cho nên trang sức ngọc trai sẽ bị các món trang sức khác bị trầy xước viên ngọc sáng.

Ngoài ra, việc chỉ để những viên ngọc trang sức trong hộp sẽ không cẩn thận cũng sẽ rất dễ bị trầy xước.

Không lau rửa trang sức ngọc trai thường xuyên

Trang sức ngọc trai sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị mờ đục bởi mồ hôi, bụi bẩn từ môi trường hay các vết ố khi ăn uống, trang điểm…Nếu không lau chùi những viên ngọc thường xuyên sẽ bị vàng ố, làm xấu viên ngọc quý giá này, làm lu mờ vẻ đẹp lung linh tự nhiên của viên ngọc trai.

Cách giữ trang sức ngọc trai luôn sáng bóng

Trang sức ngọc trai được cất giữ cẩn thận sau khi sử dụng

Thói quen hàng ngày làm xấu trang sức ngọc trai cần tránh

giữ trang sức ngọc trai trong túi mềm để tránh trầy xước

Sau khi sử dụng, trang sức ngọc trai cần được bảo quản trong những túi vải mềm, hoặc hộp đựng nữ trang riêng biệt. Không nên để trang sức ngọc trai chung lẫn với các loại trang sức khác để tránh bị trầy xước bề mặt ngọc trai.

Nên cất trang sức ngọc trai ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt, kể cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm hơi, sauna để tránh trang sức bị biến dạng.

Không đeo trang sức ngọc trai khi làm việc nhà

Hạn chế đeo trang sức ngọc trai khi là việc nhà, hay hoạt động hàng ngày để tránh trang sức ngọc trai tiếp xúc với hóa chất tránh trang sức bị biến dạng.

Trường hợp trang sức ngọc trai tiếp xúc với các loại hoá chất tẩy rửa, nên rửa sạch dưới vòi nước, sau đó lau lại bằng vải mềm và khô để sẽ giúp ngọc trai không bị mất màu.

Tránh để trang sức ngọc trai tiếp xúc nhiệt độ cao

Không để trang sức ngọc trai gần các nguồn tỏa nhiệt, nóng như: bếp, lò sưởi, máy sấy, và ánh nắng mặt trời… vì nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của viên ngọc cũng như vẻ bề ngoài của viên ngọc trai.

Hạn chế đeo trang sức ngọc trai khi trang điểm để tránh hóa chất làm mờ, mất vẻ sáng bóng của bề mặt viên ngọc.

Bảo dưỡng trang sức ngọc trai định kì

Thói quen hàng ngày làm xấu trang sức ngọc trai cần tránh

Bảo dưỡng trang sức ngọc trai định kì để làm sáng bóng ngọc trai

Trang sức ngọc trai là loại trang sức quý hiếm, do đó, để trang sức ngọc trai có vẻ đẹp tự nhiên, lung linh và sáng bóng như mới thì mỗi năm nên mang trang sức ngọc trai đi bảo dưỡng ở các tiệm trang sức để bảo quản trang sức luôn sáng đẹp. Ngoài ra, kiểm định kì còn kiểm tra độ mòn của dây xâu chuỗi ngọc trai, móc khoá chuỗi, các chi tiết đính hạt đảm bảo trang sức ngọc trai an toàn tránh rơi rớt.

Nội dung cùng danh mục