Tham quan Khu China Town trong lòng nước Mỹ            

Khu China Town

Mặc dù bạn chưa từng có cơ hội du lịch đến nước Mỹ, qua những thước phim ảnh nổi tiếng, hẳn bạn cũng thấy trong điểm du lịch Mỹ, có sự xuất hiện của các khu China Town. Được gọi một cách thân quen là Phố Tàu, một nét đặc trưng của văn hóa Trung Hoa chắc chắn sẽ gây sự chú ý của bạn khá nhiều, khi nó nằm trên nước Mỹ rộng lớn và đa sắc tộc.

Khu China Town

Tìm kiếm một tour du lịch Mỹ giá rẻ thực sự không phải chuyện dễ hay ai cũng có thể làm được, song một khi đã có cơ hội để du lịch đến vùng đất hứa này, bạn sẽ thấy một điều, Phố Tàu xuất hiện nhiều hơn bạn có thể tượng tượng hình dung. Dường như trên bản đồ du lịch Mỹ, bạn muốn tìm một Khu Phố Tàu nào đó, không hề khó khăn một chút nào. Dù ở Washington hay San Francisco, nếu bạn muốn đến Phố Tàu, người ta sẽ chỉ ngay cho bạn. Cũng như văn hóa chung của người Trung Hoa, tính cộng đồng rất cao, cho nên sẽ không có gì là ngạc nhiên hay khó hiểu, khi những nơi đô thị sầm uất, đời sống buôn bán tấp nập, bạn đều tìm thấy những nhóm người Hoa ở đó. Người Hoa rất chịu khó, tương trợ nhau nhiều, đó là hai trong số những đặc tính, gần như trở thành yếu tố quan trọng để hình thành nên những khu Phố Tàu nổi tiếng trong lòng nước Mỹ. Trong “salad bowl” nước Mỹ, cộng đồng người Hoa vẫn giữ những đặc trưng văn hóa của mình. Vì thế, dẫu bạn đang đứng trên nước Mỹ, nhìn ngắm nghiên cứu bản đồ du lịch Mỹ, nhưng sẽ vẫn nhận ra thật rõ ràng vị trí của cộng đồng người Hoa – hay gọi thân quen là khu Phố Tàu tồn tại, hiện diện như thế nào trong “salad bowl” đó. Bạn vẫn thấy nhiều hình ảnh rất đỗi quen thuộc như trên phim ảnh của Trung Hoa, những chiếc đèn lồng cao thấp, sự tấp nập, những cửa hàng buôn bán sầm uất giản dị hay cao cấp, vẫn nguyên đó nét Trung Hoa không nhầm lẫn vào đâu, không bị ảnh hưởng gì nhiều từ văn hóa đa dạng của một nước Mỹ dễ làm người ta biến đổi và phải hội nhập.

Tham quan khu China Town hay Phố Tàu nào bất kỳ trên đất Mỹ, bạn sẽ thấy rõ những điều cần nể phục. Nể phục vì tinh thần cộng đồng của người Hoa, sự tương trợ lẫn nhau và sự tự hào của họ về ngôn ngữ lẫn văn hóa của vùng đất mẹ. Chính những đặc điểm nhất quán đó, đã khiến cộng đồng người Hoa hay China Town – Khu Phố Tàu, luôn trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua ngay trên bản đồ du lịch Mỹ.

Nội dung cùng danh mục