Tắm biển Bãi Cháy và nghiền ngẫm câu chuyện thú vị về cái tên            

biển Bãi Cháy

Địa điểm tham quan Hạ Long có nhiều cái tên rất lạ, ví như Bãi Cháy chẳng hạn, điểm dừng khiến cho nhiều du khách không khỏi thắc mắc. Sự thắc mắc bởi cái tên Bãi Cháy – có bãi biển đẹp thế, gắn với thành phố du lịch nổi tiếng thế, lại không phải gắn với cái tên mĩ miều nào khác, mà lại là Bãi Cháy quá dung dị mộc mạc.

biển Bãi Cháy

Có một trải nghiệm khá thú vị nhưng lại thực tế rằng, du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm khám phá Vịnh, gắn với những khoảnh khắc tắm biển, lại không thể thiếu những câu chuyện vui liên quan đến Bãi Cháy, dẫu cho bạn có đang tắm biển Bãi Cháy, hay đang ngao du trên vịnh Hạ Long mênh mang. Điềm thú vị thường thấy ở các điểm tham quan Hạ Long là, sẽ khiến người ta hay nhắc về đặc điểm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh là than. Thế nên, nói đến cụm từ Bãi Cháy, ai cũng hình dung hay liên tưởng thú vị bằng cách nào đó nó có liên quan đến than Quảnh Ninh, hay là hẳn có chuỗi dữ kiện nào đây phải chăng có dính dáng tới. Nhưng nếu được nghe câu chuyện về Bãi Cháy bắt nguồn từ đâu, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Cái tên Bãi Cháy, xuất phát từ việc ngư dân neo thuyền trên bãi cát ven biển ở khu vực này, lấy lá phi lao đốt hun xung quanh thuyền để dễ gỡ những con hà bám mạn thuyền, cũng chính từ việc lửa đốt khói mù bao ngày tháng, cái tên Bãi Cháy đã xuất hiện là thế. Đến thăm Bãi Cháy, biết câu chuyện nguồn gốc cái tên, biết về một phường Bãi Cháy là khu vực kinh tế trọng điểm của thành phố Hạ Long, biết về bãi biển nhân tạo trong lành, đón đầy du khách vui chơi dạo biển, lại miên man nghĩ về những cái tên thú vị như Bãi Cháy, ra đời một cách tự nhiên gần gũi bình dị, thật sống động và rất có hồn. Ví như cái tên Hòn Rơm nổi tiếng của Phan Thiết Bình Thuận, quyến rũ với chiều hoàng hôn làm say mê du khách, cứ chiều về lại vừa ngắm hoàng hôn, vừa tắm biển lại vừa nhắc câu chuyện rơm vàng cỏ cháy, rồi sinh ra cái tên Hòn Rơm thi vị đến thân thương lạ lùng.

Đến với Hạ Long, ngắm Bãi Cháy sau khi đã được nghe chuyện thú vị về cái tên được hình thành, dường như ai cũng thêm yêu xứ sở này hơn. Quảng Ninh nhiều khi khiến người ta nghĩ đến những lằn khói bụi mù mịt từ mỏ than, một Bãi Cháy có lẽ cũng khiến không ít người lầm tưởng về sự mù mịt đó. Tuy nhiên, đứng trước địa điểm tham quan Hạ Long tuyệt vời với cảnh quan xanh, chiếc cầu dài xa xa lặng đứng, không gian trong lành tuyệt vời từ biển, từ bãi cát vàng tinh mịn đón sóng vỗ nhẹ dâng mỗi sớm mỗi chiều, mới thấy cái tên thú vị Bãi Cháy, cùng cảnh quan và cái hồn của nó, luôn khiến người đến kẻ đi phải nhớ phải thương.

Nội dung cùng danh mục