Súp – món ăn truyền thống trong bữa cơm người Trung Quốc

Súp – món ăn truyền thống trong bữa cơm người Trung Quốc

Khi nhắc đến những món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc thì không thể bỏ qua món súp. Món ăn này là một thành phần không thể thiếu trong từng bữa ăn truyền thống của người dân Trung Quốc từ bao đời nay. Món ăn cũng trở thành một nét ẩm thực độc đáo mà nhiều du khách nước ngoài yêu thích trải nghiệm khi đến thăm vùng đất này. Súp – món ăn truyền thống trong bữa cơm người Trung Quốc

Thăm Bắc Kinh Trung Quốc, dù bạn có muốn khám phá ẩm thực địa phương hay không, cũng đều bắt gặp món súp được phục vụ khắp nơi, từ quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng. Món súp hay còn được coi là món canh  được xem là một món ăn làm sạch dạ dày theo quan niệm của người Trung Quốc. Món súp được nấu từ nhiều loại thảo mộc vì thế có nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt món ăn này với hương vị dịu, dễ ăn. Để làm được món súp thì người Trung Quốc thường lấy rau củ, và một số loại thịt như gà, lợn, hoặc cá nước ngọt, rồi có thể cho vào nồi súp thêm một vài loại hải sản đã được sấy khô như tôm, mực, hàu, sò…. Để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn này.

Có một số món súp nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc được dùng rộng rãi và nhiều người ưa thích như canh rong biển nấu đậu đen, canh cải xoong nấu cá lóc kèm mề vịt khô, canh củ sen và nấm, canh bao tử heo nấu đậu hũ hạt tiêu…Nhưng đỉnh cao thì phải kể đến canh gà hầm thuốc bắc là món súp truyền thống lâu đời bậc nhất ở đất nước này.

Nguyên liệu để làm nên món canh gà hầm thuốc bắc có một con gà, bụng cá, thịt muối và nhiều gia vị như đẳng sâm, tảo đỏ, kỳ tử, long nhãn, hạt sen, hành hoa, gừng. Đây được xem là một món ăn vô cùng công phu, gà phải hầm liên tiếp trong 3 giờ để thịt mềm, ngấm gia vị. Một chén canh gà hầm thuốc bắc rất mất thời gian thế nhưng món ăn này cực kỳ tốt cho sức khỏe, và bây giờ đã đi khắp thế giới.

Khó có thể kể hết những món súp nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc. Món nào cũng ngon, món nào cũng nhiều dinh dưỡng và sự công phu, tỉ mỉ. Và nếu du khách đến đất nước này mà bỏ qua món súp thì có lẽ chưa biết đến nhiều về ẩm thực của họ!

Nội dung cùng danh mục