Starbucks – thương hiệu cafe Mỹ vươn ra thế giới

Starbucks – thương hiệu cafe Mỹ vươn ra thế giới

Chắc chắn một điề, dù chưa có dịp để trải nghiệm du lịch nước Mỹ lần nào, cái tên Starbucks đã quen thuộc với nhiều người ở phố thị. Thương hiệu cafe của Mỹ này đã vươn ra thế giới, có mặt tại Việt Nam, trở thành một thương hiệu gợi mở nhiều câu chuyện thú vị trên đất Việt.

 Nếu bạn là một khách du lịch theo tour của các công ty khi đến Mỹ thì chắc chắn sẽ được nghe giới thiệu nhiều về cafe Starbucks, như một nét đẹp riêng biệt của ẩm thực nước Mỹ. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử ra đời của nó. Starbucks được hình thành từ năm 1971 với trụ sở chính ở Seattle, bang Washington. Và cho đến hiện tại, Starbucks đã có mặt ở 49 quốc gia với 17.800 cửa hàng. Riêng tại đất nước Mỹ, có tới 11.068 cửa hàng cafe của Starbucks. Con số đó đã nói lên sự nổi tiếng của thương hiệu cafe này, Starbucks chinh phục từ chính người Mỹ cho đến người dân toàn thế giới trong đó có một bộ phận không nhỏ người Việt.

Trở lại những năm 90 của thế kỷ trước, ít ai biết đến Starbucks, nhưng chỉ mất có 20 năm Starbucks đã vươn mình thành một trong 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới. Để có được bước tiến dài đó, Starbucks có một đội ngũ chiến lược giỏi, và cái quan trọng nhất là họ luôn quan tâm đến ly cafe với hương vị thơm ngon nhất, chính cách làm nâng niu khách hàng như thế nên Starbucks luôn chiếm trọn được trái tim người dùng.

Mặc dù có thế giá một ly Starbucks đắt hơn nhiều so với ly cafe khác, thế nhưng người dùng vẫn thích Starbucks, bởi độ ngon, độ sạch của Starbucks là khỏi chê. Đặc biệt, ngon nhất là lúc thưởng thức nóng, và càng đặc biệt hơn khi thưởng thức trên chính nước Mỹ. Hiện tại, Starbucks đã có 4 cửa hàng tại Việt Nam và 1 cửa hàng tại Hà Nội và đang dần dần phát triển ở nhiều nơi khác.

Nước Mỹ luôn là điểm đến ao ước với nhiều người. Ẩm thực nước Mỹ tập trung nhiều thương hiệu về đồ ăn thức uống nổi tiếng thế giới, trong đó có Starbucks. Thế nên, đến Mỹ và thưởng thức một ly cafe Starbucks nóng chắc chắn sẽ là một phần rất thú vị, rất đáng nhớ của bất kỳ ai có dịp đặt chân đến đất nước phát triển bậc nhất thế giới này.

Nội dung cùng danh mục