Singapore Sling – món coktail hấp dẫn nhất thế giới

Singapore Sling

Với những khách du lịch từng đến Singapore với những hành trình du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm hay dài hơn, có nhiều kinh nghiệm trong việc khám phá quốc đảo này thì chắc chắn sẽ biết nhiều đến những món ăn đường phố. Và nhắc đến những món ăn đường phố đa dạng ở đây thì cái tên Singapore Sling được đề cập rất nhiều. Singapore Sling là một thức uống nổi tiếng bậc nhất ở nơi này.

Singapore Sling

Trong ẩm thực Singapore, Singapore Sling là một món coktail với hương vị độc đáo. Đây cũng là một trong những loại coktail khó pha chế bậc nhất trên thế giới. Cũng bởi vì sự độc đáo này mà hầu hết khi nhắc đến ẩm thực Singapore thì ai ai cũng nhắc đến Singapore Sling.

Ban đầu tên gọi của Singapore Sling là Straits Sling và là loại coktail dành riêng cho phụ nữ do nó có màu hồng nữ tính. Hiện tại, công thức pha chế Singapore Sling có nhiều biến tấu khác nhau nhưng nguyên bản thì có rượu gin, rượu ngọt Benedictine, và rượu ngọt vị sơ ri, bên cạnh đó còn có nước ép lựu và nước ép dứa để tạo nên một lớp bọt bông phía trên, tất nhiên phải những bartender pha chế thì mới đảm bảo hương vị. Hiện tại, nhiều cách pha chế Singapore Sling có cho thêm nước ép đóng chai và club soda để tạo bọt.

Vì rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nên Singapore Sling được đóng chai và bày bán ở nhiều siêu thị, cửa hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân nơi đây lẫn khách du lịch thập phương. Tuy nhiên, để cảm nhận được hết sự hấp dẫn của thức uống này thì du khách phải tìm đến khách sạn Raffles, Long Bar của Singapore. Đây chính là những nơi khai sinh ra Singapore Sling với hương vị nguyên thủy nhất.

Không ít du khách đến Singapore, khám phá ẩm thực Singapore khi thưởng thức Singapore Sling đều cho rằng, đây chính là món coktail ngon nhất mà họ từng nếm thử. Chính vì thế nên nếu có dịp đến quốc đảo sư tử du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Singapore Sling nhé!

Nội dung cùng danh mục