Review truyện Ma Thần Thiên Quân của tác giả Đế Thanh – Đâu chỉ có gió tanh mưa máu ?

Ma Thần Thiên Quân hiện đang là cái tên làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng truyện hot của thể loại tiên hiệp. Truyện tiên hiệp này được đánh giá là một trường hợp đột phá và mới lạ, bởi lẽ, xưa nay, địa hạt tiên hiệp luôn là vị trí độc tôn của các tác giả Trung Quốc, nhưng Ma Thần Thiên Quân là sự “chắp bút” đến từ Đế Thanh – một tác giả Việt Nam. Bằng cách kết hợp hay ho và nhuần nhuyễn giữa hiện thực tàn nhẫn và yếu tố tình cảm tuyệt đẹp cùng lòng trắc ẩn trong những con người được mệnh danh là ma tộc, ma than thien quan đã chinh phục hoàn toàn độc giả.

Bằng cách kết hợp hay ho và nhuần nhuyễn giữa hiện thực tàn nhẫn và yếu tố tình cảm tuyệt đẹp, Ma Thần Thiên Quân đã chinh phục hoàn toàn độc giả.

Ma Thần Thiên Quân là thể loại truyen tien hiep xoay quanh hành trình trưởng thành và chịu nhiều mất mát, đau khổ trên con đường trở thành Thiên Quân vô địch của Vũ Thiên Quân. Hắn vốn sinh ra trong thời loạn thế trăm tộc xưng hùng xưng bá. Hắn là con cháu đời thứ năm của một gia tộc là chủ một tinh cầu thuộc tinh không vô hạn. Nơi hắn trưởng thành lấy võ đạo làm chính, nên không ai là không có võ công.

Với ước vọng được xưng danh thống nhất thiên hạ, gia tộc của hắn đã tôi luyện hắn trở thành một con người mạnh mẽ, can trường và sắt đá. Hắn không chỉ có thân thủ tốt, mà còn có sự dũng mãnh như chúa sơn lâm lẫn mưu sâu kế hiểm của một con hồ ly. Đế Thanh xây dựng nhân vật này theo chiều hướng khác biệt, hắn không hoàn toàn là anh hùng chính nghĩa vì nước vì dân, sống ngay thẳng chính trực. Hắn cũng không phải kẻ bất chấp thủ đoạn, mặc kệ luân thường đạo lý mà làm càn. Vũ Thiên Quân là anh hùng nửa chính nửa tà, hắn hung bạo, tàn độc nhưng biết điểm dừng. Hắn tài giỏi và mưu kế, một khi đã muốn thì sẽ làm bằng được. Nhưng điểm thu hút nhất ở hắn, khiến hắn trở nên nổi bật giữa một loạt cường giả, đó chính là cái tình thâm sâu ở hắn – kẻ luôn được xem là máu lạnh, là tàn nhẫn

Đế Thanh đã tạo nên một Vũ Thiên Quân mạnh mẽ, cứng rắn mà cũng tình cảm vô ngần. Chắc hẳn chúng ta đều ấn tượng với sự mất mát, đau khổ tới tê tâm liệt phế của Vũ Thiên Quân khi cả gia tộc của hắn bị bức hại. Gia đình là điều tuyệt vời nhất mà mỗi người có được, Vũ Thiên Quân cũng không ngoại lệ. Cho nên khi mất đi gia đình, hắn như trở thành một con người khác. Thứ tình cảm đẹp đẽ ấy bị cướp mất, thì hắn sẽ dùng cả sinh mạng để đòi lại công đạo.

Phải có trái tim bỏng cháy yêu thương đến thế nào, mới có thể đau đớn và mất mát như thế. Chúng ta như cảm nhận được nỗi đau của Vũ Thiên Quân qua từng câu chữ của Đế Thanh. Hắn chấp nhận trở thành ma tộc, trên người đầy mùi chết chóc, hắn chấp nhận mọi đau khổ, chỉ để có thể báo thù cho gia đình mình. Hình tượng Vũ Thiên Quân nguy hiểm, lạnh lùng mà cô độc đến tội nghiệp giữa cuộc đời, hiện lên vô cùng đẹp đẽ, tạo nên sức hút đặc biệt đối với độc giả

Hành trình báo thù và trở thành thiên hạ độc tôn của Vũ Thiên Quân là một hành trình chứa đầy sự nguy hiểm, bất ngờ lẫn kỳ ảo. Nhưng tất cả đều không làm khó được hắn. Hắn thừa tinh khôn, mưu mẹo lẫn sức mạnh để hủy diệt tất cả những ai ngáng đường hắn. Bút pháp của Đế Thanh quả thực rất khá, khi miêu tả tỉ mỉ, hấp dẫn về những võ công siêu hạng, chiêu thức mới lạ cùng hàng trăm điều quỷ dị trên con đường tu đạo của Vũ Thiên Quân, khiến độc giả khó lòng rời mắt.

Giang hồ gió tanh mưa máu đã khoác lên người Vũ Thiên Quân sự tàn nhẫn, lạnh lùng và lãnh khốc. Hắn cứ ngỡ, bóng tối cô độc sẽ là bạn của hắn vĩnh viễn, trái tim chai sạn của hắn vốn dĩ đã chết từ khi chứng kiến cả gia tộc của mình nằm xuống. Nhưng rồi điều bất ngờ đã đến, trên hành trình bôn ba đó, hắn đã gặp được một nữ tử xinh đẹp, dịu dàng và thuần khiết như bạch ngọc. Cõi lòng tăm tối như âm phủ của Vũ Thiên Quân, bất chợt bị nụ cười lấp lánh như ban mai kia chiếu rọi. Dáng người uyển chuyển, cử chỉ dịu dàng ấy như dòng suối mát lạnh, gột rửa mọi đau khổ lẫn máu me trên con người hắn. Nàng xuất hiện, như một viên kẹo ngọt làm tim hắn mềm ra và thổn thức.

Những biến chuyển tâm lý tinh tế, rung động đẹp đẽ giữa Thiên Quân và cô gái ấy, được Đế Thanh miêu tả khá chân thực, ý nhị và xúc động. Sự xuất hiện của nữ nhân ấy, giúp cho độc giả nhận ra, hóa ra giữa chốn giang hồ gió tanh đầy mưu mô và giết chóc ấy, vẫn còn có tình người, tình yêu chân chính. Vũ Thiên Quân từ đây sẽ không còn cô độc trên hành trình tu đạo hiểm nguy ấy nữa. Ai cũng cần có và xứng đáng có được một người để kề bên, để cùng sóng vai đi tiếp, dù cho kẻ đó là ma tộc, trên người đầy mùi giết chóc đi chăng nữa. Một nhân sinh quan tích cực và đầy bao dung của tác giả, giúp cho chúng ta chiêm nghiệm được nhiều đạo lý ở đời thực này.

Mặc dù chưa đi đến hồi kết song Ma Vũ Thiên Quân vẫn đang nhận được sự mến mộ và yêu thích rất lớn từ độc giả. Hành trình báo thù nguy hiểm – kỳ ảo để trở thành độc tôn thiên hạ và tình yêu đẹp đẽ giữa Vũ Thiên Quân và nữ nhân của hắn cùng phần người trắc ẩn trong con người ma tộc ấy trong Ma Thần Thiên Quân xứng đáng trở thành một trong những tiểu thuyết đáng đọc nhất đối với những ai yêu mến thể loại tiên hiệp.

Độc giả có thể thưởng thức nhanh nhất những diễn biến của chuyến hành trình ấy ở đây: https://thegioitruyen.com/ma-than-thien-quan.13241/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục