Những thói quen chủ quan của bạn sẽ gây hại cho đôi mắt.

Đôi mắt được ví như là “viên ngọc quý” của mỗi người, bởi đây là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể, nó giúp bạn nhìn thấy vạn vật xung quanh. Việc bảo vệ đôi mắt tránh khỏi những tác nhân trong đời sống hàng ngày là vô cùng cần thiết. Và hầu hết chúng ta đều không biết và không nhận ra mình đang làm tổn thương nghiêm trọng tới thị lực bằng những hoạt động, thói quen hằng ngày này:

nhung-thoi-quen-chu-quan-cua-ban-se-gay-hai-cho-doi-mat

Thường xuyên sử dụng điện thoại, máy tính trong bóng tối:

Đây là thói quen rất phổ biến của nhiều người mắc phải. Nhiều người cho rằng việc dùng điện thoại, máy tính sẽ dễ ngủ hơn, nhưng trong thực tế khi nhìn vào màn hình điện thoại, hay máy tính khiến mắt chúng ta điều tiết nhiều, gây căng thẳng cho đôi mắt. Hơn nữa màn hình xanh của điện thoại có chứa tia bức xạ phản lại mắt chúng ta khó chịu, gây mỏi mắt, chóng mặt. Nếu việc này thường xuyên lặp đi lặp lại mắt của chúng ta sẽ có nguy cơ giảm thị lực, và gây những căn bệnh liên quan đến mắt.

Tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm và tia lửa điện:

Những người làm việc trong môi trường bụi bẩn, đặc biệt đối với những người làm việc trong môi trường hàn điện thì mắt có nguy cơ viêm kết mạc dẫn tới mù lòa. Khi làm việc trong môi trường này, các công nhân thường chủ quan không mang dụng cụ bảo hộ mắt, không có màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn để phòng chống hơi khí độc, tia lửa bay ra. Vô tình các tia hàn bay vào mắt, dẫn đến bỏng mắt, tổn thương mắt, điều này còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Không đeo kính râm khi ra đường:

Ánh nắng mặt trời có tia bức xạ cực tím lớn rất có hại cho đôi mắt. Nếu bạn đi ra ngoài mà không đeo kính râm thì bạn sẽ có nguy cơ đối diện với bệnh lão hóa mắt, đục thủy tinh thể, ung thư da quanh vùng mắt… Khi ánh nắng chiếu vào khiến bạn nheo mắt, điều này có thể khiến cho cơ mắt mệt mỏi, dẫn đến tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt… Đồng thời, đây cũng chính là nguyên nhân làm hình thành nên các nếp nhăn ở đuôi mắt.

Dụi mắt:

Nhiều người có thói quen dụi mắt khi ngứa mắt, chính điều đó khiến cho đôi mắt bị tổn thương, đặc biệt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hại cho đôi mắt. Ngoài ra thói quen dụi mắt sẽ dễ khiến lớp màng mắt của chúng ta bị rách.

Nội dung cùng danh mục