Những điều cần lưu ý khi chọn bàn ghế cho căn hộ nhỏ hẹp

Việc lựa chọn bộ bàn ghế phù hợp diện tích trong căn hộ đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng, mang đến cho bạn không gian sống thoáng rộng hơn so với diện tích thực trong căn phòng không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, để lựa chọn bộ bàn ghế cho căn hộ nhỏ hẹp, không bị cảm giác chật hẹp và sẽ nhìn thấy bắt mắt và thu hút hơn trong căn phòng thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

Những điều cần lưu ý khi chọn bàn ghế cho căn hộ nhỏ hẹp

Trước khi lên kế hoạch mua bộ bàn ghế cho phòng có diện tích nhỏ, bạn cần phải xem xét đo đạc diện tích căn phòng để tìm ra được một bộ bàn ghế có kích cỡ phù hợp. Như vậy sẽ tránh được sự lãng phí tiền bạc cũng như không gian. Đối với căn hộ thường có diện tích nhỏ thì nên chọn những bộ bàn ghế thông minh, nhỏ gọn, tiện ích nằm gọn trong một không gian là cách lựa chọn hợp lý. Những bộ bàn ghế thông minh chiếm 1 diện tích rất ít trong căn hộ chật hẹp của bạn. Bạn không thể chọn một bộ bàn ghế có kích thước lớn đặt trong một phòng khách chật hẹp sẽ làm cản trở việc đi lại tạo cảm giác từ túng cho căn phòng.

Chú ý lựa chọn màu sắc hài hòa với không gian căn hộ. Màu sắc của bộ ghế rất quan trọng đấy nhé! Với những phòng khách của căn hộ có diện tích khiêm tốn thì màu sắc sẽ giúp tạo độ thoáng và rộng rãi hơn cho phòng khách. Hãy chọn cho mình bộ ghế với những tone màu sáng, đơn giản, hài hòa đồng bộ với màu sơn tường. Điều này chúng sẽ tạo được cảm giác thoáng hơn cho căn phòng của bạn.

Khi bạn lựa chọn bộ bàn ghế phòng khách cần phải chú ý đối với những không gian phòng khách nhỏ bạn nên chọn phong cách hiện đại, bởi với phong cách hiện đại mọi đồ vật đều được thiết kế đơn giản nhất, không có nhiều chi tiết hoa văn rườm ra gây rối mắt người nhìn. Như vậy căn phòng khách của bạn sẽ trở nên ngọn gàng và thông thoáng hơn mà vẫn đầy đủ tiện nghi.

Nội dung cùng danh mục