Kinh nghiệm mặc quần áo cho bé hiếu động

quần áo cho bé hiếu động

Đối với mọi đứa trẻ ở lứa tuổi hiếu động, thích chạy nhảy cần hiểu rằng đây là một thời gian mà tất cả mọi phản ứng bạn làm với bé liên quan đến cách ứng phó của bé. Bé có xu hướng đấu tranh để được độc lập hơn, để không còn bị mẹ kiểm soát. Nhất là thể hiện ở việc mặc đồ, trẻ thường không ở yên để mẹ luồn áo hay mặc quần. Vậy phải làm gì để làm ngọt công việc này, các mẹ thử tham khảo nhé!
quần áo cho bé hiếu động
Ngay từ nhỏ, bé cần có sự kỷ luật
Tất cả điều này là để nói rằng bạn là người lớn và bạn phải duy trì nguyên tắc cần thiết trong ngày của bé. Bé có quyền im lặng chấp nhận nguyên tắc, hoặc phản đối. Cần phải tiên liệu biết những gì bé sẽ làm khi bạn cố gắng mặc đồ cho bé. Bạn cần phải làm cho được bất chấp phản kháng của bé. Tuy nhiên cần xử lý cuộc đấu tranh này thật cẩn thận. Đối với các vấn đề khác ít quan trọng, tốt nhất là bỏ qua chúng.
Sẽ dễ dàng hơn để mặc đồ lúc bé đứng
Chọn quần áo trẻ em không quá phức tạp và “giúp” bé sẵn sàng. Đưa vớ cho bé thử và mang vào. Đừng cho bé nhiều sự lựa chọn quá – chọn ra hai bộ trang phục, hoặc thậm chí một cái quần và 2 áo sơ mi và sau đó nói, “Con có muốn mặc áo đỏ hoặc trắng với quần xanh?” Nếu không được, đưa cho bé một cái gì đó để đánh lạc hướng trong khi bạn mặc xong xuôi cho bé.

Tránh nổi nóng
Giữ bình tĩnh và ăn mặc quần áo cho bé trai cũng quần áo cho bé gái như  theo kiểu yêu thích thời trang, bạn càng ít nổi nóng, bé sẽ càng ít chống đối. Khi bạn đã hoàn tất, ôm bé và nói điều gì đó dạng như “Mẹ xin lỗi con phải mặc đồ khổ sở như vậy, nhưng cả hai mẹ con mình biết phải làm điều đó mà”. Đối phó với con bằng sự giận dữ theo cách thực tế sẽ dạy một đứa trẻ có các hành vi không thích hợp.
Có sự cứng rắn ngay từ đầu sẽ giúp bé nghe lời người lớn hơn. Hơn nữa cũng rất cần sự tinh ý của các bậc phụ huynh để làm sao hiểu được tâm lý bé lúc bé trở nên ương bướng, khó bảo. Liệu bé có đang có một mối bận tâm gấp gáp nào không? Có thể vì bộ quần áo của bé không có sự thu hút nào? Hãy là người cha, người mẹ tâm lý để ứng phó tình huống thật khôn khéo nhé!

Nội dung cùng danh mục