Du ngoạn Vịnh Hạ Long, ngắm Đỉnh Lư Hương            

Đỉnh Lư Hương

Chưa nói đến kinh nghiệm du lịch Hạ Long, có lẽ nhiều người đã biết về Đỉnh Lư Hương, đảo đá hình thù độc đáo được in trên tờ tiền 200.000 Vnđ. Vẻ đặc biệt của nó trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, một bình lư hương tự nhiên nằm giữa biển trời – sừng sững.

Đỉnh Lư Hương

Ngày nay, du lịch Hạ Long  có nhiều hành trình thú vị, du ngoạn quanh đảo, du khách có nhiều thời gian để ngắm hòn Đỉnh Lư Hương. Đúng như kinh nghiệm du lịch Hạ Long, có rất nhiều lời khuyên dành cho bạn, nên dành nhiều thời gian để ngắm cảnh quan kỳ vỹ này. Ở ngoài thực tế, trước mặt bạn, đảo đá trơ vơ trên mặt nước này y như bình lư hương thật vậy. Khá khen thay cho người xưa, sức liên tưởng phong phú, đã thổi hồn vào cảnh đá tự nhiên từ vô hồn thành sống động hơn bao giờ hết nhờ cái tên. Nằm ở phía Tây Nam của hang Đầu Gỗ, hòn Đỉnh Lư Hương đứng một mình lặng lẽ nhưng ngạo nghễ. Nó nằm gần Hòn Chó Đá, cũng một hòn đá khác mang hình thù y như cái tên đã được đặt. Tuy thế, Đỉnh Lư Hương vẫn là sự chọn lựa, một hình ảnh tuyệt vời khắc sâu trong lòng du khách hơn cả. Nói đến lư hương, người ta luôn có cảm giác chân thiện, thành kính và linh thiêng. Thế nên, đứng giữa trời biển, hình thù của hòn đá này trở thành như một biểu tượng đẹp. Cảnh quan đẹp bỗng dưng mang thêm một ý nghĩa khác, được nhớ đến hơn cả, được nhắc đến nhiều hơn cả và hình ảnh của nó được dùng nhiều hơn cả. Nằm trên tờ tiền như một hình ảnh đại diện quan trọng của Vịnh Hạ Long, hòn Đỉnh Lư Hương còn trở thành biểu tượng đại diện nhận diện của nhiều công ty du lịch. Vì thế, hòn đá này lại càng ngày càng trở nên gần gũi thân thuộc hơn với nhiều người.

Trong kinh nghiệm du lịch Hạ Long, trải nghiệm một lần đi thuyền dạo quanh và ngắm Đỉnh Lư Hương ở nhiều góc độ, được xem là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất. Vì thế, nếu có dịp du lịch Vịnh Hạ Long, khi đi qua khu vực Đỉnh Lư Hương, bạn đừng quên ngắm thật kỹ nhé

Nội dung cùng danh mục