Đến miền tây không thể bỏ qua thế giới xôi đa dạng

Nếu nói về xôi thì chắc hẳn không nơi đâu qua được miền tây , một vùng đất với nhiều sáng tạo đã khiến tạo ra những món xôi ngon lạ hấp dẫn với các du khách có dịp đến với xứ xở này vì đây chính là một đặc sản hấp dẫn. Đến miền tây, bạn sẽ bất ngờ với sự thơm ngon và béo ngậy của những món xôi được kết hợp rất lạ lùng nhưng có sức hút rất lớn hiện nay như xôi bắp, xôi mít, xôi sầu riêng đã và đang làm mưa làm gió trên các kênh mua bán đồ ăn vặt hiện nay.

Đến miền tây không thể bỏ qua thế giới xôi đa dạng

Xôi sầu riêng

Đối với những tín đồ đam mê sầu riêng – một loại trái cây rất nổi tiếng tại miền Tây thì được thưởng thức một món xôi sầu riêng đúng là một cảm giác “ngàn vàng khó tìm”. Món xôi sầu riêng không phải là một món ăn khó tìm nhưng để tìm được một gánh xôi ngon không phải dễ.

Xôi sầu riêng có thành phần từ nếp, sầu riêng, nước cốt dừa. Nếp phải lựa là nếp ngon, có độ dẻo và không quá ướt, thành phần nếp trong hạt nhiều, nếp được vo sạch và ngâm nước trong 4 tiếng và bắt đầu cho lên xưởng hấp cho chín. Nước cốt dừa để chan ăn kèm với món xôi phải được làm hơi mặn để có thể kích thích vị giác người ăn cũng như gằn lại vị ngọt của sầu riêng. Sầu riêng được lựa phải chọn những múi hơi nhão để món ăn ngon hơn. Sau đó, cho nước cốt dừa lẫn sầu riêng vào trong nồi với một ít đường để tạo ra một loại sốt ngọt .

Sầu riêng, sẽ chan lên xôi cùng với một ít nước cốt dừa mặn, béo ngậy và một ít dừa nạo để làm cho món ăn “siêu béo” trở nên bắt mắt hơn rất nhiều.

Xôi vò

Đúng như cái tên của món ăn, để ăn được xôi này bạn cần dùng tay bóp, vò thành một khối và để ăn được món ăn này. Món xôi này nhìn khá lạ, bắt mắt và rất ngon, việc tự tạo hình của món ăn cũng là một trong những điều kỳ thú giúp cho những đứa trẻ thích thú với món ăn.

Xôi vò chỉ đơn giản được làm từ nếp, đậu xanh và nước cốt dừa. Nếp nấu xôi vò phải là nếp cái dẻo thơm được đồ với đậu xanh và nấu cho mềm sau đó cho một chút đường, muối, cốt dừa vào nấu cho để khi mẻ xôi bốc khói nghi ngút với hương thơm ngon tuyệt là có thể lấy ra thưởng thức.

Nội dung cùng danh mục