Cù lao Câu điểm nhấn của du lịch Bình Thuận

Cù lao Câu điểm nhấn của du lịch Bình Thuận

Trong thời gian gần đây, theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết của nhiều người, có hai điểm đến được yêu thích tìm đến là đảo Phú Qúy và cù lao Câu ở tỉnh Bình Thuận. Với rất nhiều điều mới lạ, hai điểm đến này đã và đang trở thành tâm điểm cho những chuyến hành trình tìm về vùng biển nắng gió, trong đó đặc biệt là cù lao Câu.

Tour Phan Thiết có khám phá Đảo Phú Qúy và cù lao Câu còn khá mới mẻ với đông đảo du khách. Đây vốn là hai điểm nằm trong 16 khu bảo tồn biển quốc gia. Từ đất liền, du khách chỉ cần lên tàu biển đi chừng 6 tiếng đồng hồ là tới đảo Phú Qúy nơi có diện tích chừng 16 km2 với nguồn tài nguyên biển vô cùng phong phú.

Tại đây có hơn 70 loại tảo biển, gần 140 loại san hô cùng 15 loài nhuyễn thể. Bên cạnh đó biển tại đây còn có dải đá ngầm rộng và bằng phẳng đến 600 m2 với thảm cỏ biển rất phát biển, rất bắt mắt. Và hệ thống sinh thái trên cạn cũng phong phú vô cùng với 70 loài thực vật. Bên cạnh đó, không thể quên những bãi biển hoang sơ, tuyệt đẹp tại đây như bãi Gành Hang, vịnh Triều Dương hay bãi Doi Dừa,…

Tiếp tục hành trình, khách du lịch sẽ đến với cù lao Câu nơi đây gần hơn chỉ cần 40 phút là đến. Cù lao câu khá đặc biệt, nơi đây chỉ dài hơn 1.000 mét, và điểm cao nhất cũng chỉ 7 mét so với mực nước biển thế nhưng nơi đây chinh phục khách du lịch gần xa bởi những bãi biển trong lành và nguồn hải sản rất dồi dào. Bên cạnh đó, xung quanh cù lao Câu được bao bọc bởi nhiều bãi đá khi thủy triều rút để lộ những dải cát trắng cùng những rạn san hô lung linh nhiều màu sắc đẹp đến bất ngờ!

Điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận hôm nay không chỉ có Mũi Né, mà còn có hai điểm đến đảo Phú Qúy và cù lao Câu rất đáng giá để du khách tham quan thưởng ngoạn. Với những nét đẹp hoang sơ, nơi đây đã và đang trở thành một thiên đường cho những ai yêu mến biển cả!

Nội dung cùng danh mục