Chùa Núi Tà Cú – an trong tâm và đẹp trong tầm nhìn            

Chùa Núi Tà Cú

Theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né của nhiều du khách, đến thăm phố biển sẽ thêm phần thi vị khi ghé đến Chùa Núi Tà Cú. Nơi đây không chỉ là một góc nhỏ bình yên cho tâm hồn, còn là nơi có cảnh quan đẹp thỏa tầm mắt trước cảnh quan khoáng đạt, cùng kiến trúc của chùa.

Chùa Núi Tà Cú

Nếu như du lịch Phan Thiết 30/4 nhiều năm trước chỉ tập trung những ngày nghỉ biển, thì nay du khách đã quan tâm đến nhiều điểm đến hơn, để làm mới hành trình nghỉ dưỡng của mình. Trong những điểm đến ý nghĩa nhất, theo kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né của nhiều du khách, thì Núi Tà Cú và Chùa Núi Tà Cú chính là lựa chọn rất được ưu tiên. Nằm ở phía Nam của Núi Tà Cú, tọa lạc ở sườn núi, đến thăm chùa cũng là hành trình chinh phục khá thú vị Núi Tà Cú một đoạn ngắn, ngắm cảnh hùng vỹ bình yên, và đích đến là sự thanh thản tuyệt vời cho tâm hồn, khi đứng trước cảnh chùa chiền trầm lắng giữa không gian bao la rộng lớn của đất trời. Chùa Núi Tà Cú được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, có tượng Phật Thích Ca nhập niết bàng khá lớn, dài gần 50m. Vẻ đồ sộ của tượng giữa không gian núi rừng xanh bạt ngàn cây cỏ đầy gió reo, như mang đến cho con người thêm vẻ an nhiên nhàn trong tâm, lành trong trí óc. Chùa Tà Cú qua thời gian cũng được trùng tu, càng thêm vẻ đẹp sống động bởi kiến trúc dẫu đơn giản nhưng nổi bật trong thiên nhiên núi rừng xanh tươi một màu cây, cỏ. Từ ở vị trí của chùa, du khách cũng còn có dịp để ngắm vùng trời Phan Thiết xa xa từ trên cao rất thú vị. Cảnh quan dễ khiến con người thêm bồi hồi, chỉ còn là những khoảng khách để tận hưởng không gian trong lành an bình nhất, mà mọi vướng bận lo toan tạm thời dường như bị đẩy lùi biến đâu mất cả.

Dẫu bạn có kinh nghiệm du lịch Phan Thiết Mũi Né rồi hay chưa, nếu chưa đến Chùa Núi Tà Cú một lần, thì khi có dịp quay trở lại thành phố biển này, hãy ghé đến thăm chùa nhé. Đến không chỉ để cầu an khấn Phật, mà đến đây, bạn còn được dịp quý báu trải nghiệm những khoảnh khắc rất đáng giá đầy an lành sảng khoái và bình tâm trước cảnh quan thiên nhiên kiến trúc và những nét đẹp giá trị khác.

Nội dung cùng danh mục