Chiêu “ít ai biết” giúp con tăng chiều cao cực nhanh

Những năm gần đây một vài nguyên cứu đã cho thấy chiều cao của trẻ em Việt Nam tăng đáng để, một phần do đời sống phát triển trẻ được ăn đầy đủ chất hơn, các loại vien uong tang chieu cao dần ra đời tuy là thuốc nhưng nó lại an toàn cho trẻ và hoàn toàn không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên vẫn còn một số trẻ có chiều cao vẫn còn thấp kém, do ba mẹ không biết cách chăm sóc con mình đúng cách. Vì thế hôm nay xin giới thiệu đến quý cha mẹ những bí quyết giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng mà lại rất an toàn.

chieu-it-ai-biet-giup-con-tang-chieu-cao-cuc-nhanh

Ngủ muộn nhất trước 10h tối

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hormone sẽ tiết ra nhiều nhất khi đạt giất ngủ sâu. Vì thế để con phát triển chiều cao vượt trội bạn nên cho con ngủ ít nhất 10 – 12 giờ mỗi ngày trong độ tuổi 3 đến 6, đây là độ tuổi lý tưởng để kích thích trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

Không mặc đồ quá chật

Mặc đồ bó sát sẽ làm ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu, đặc biệt trên hết là vị trí mắt cá chăn. Nếu thường xuyên mặc đồ quá chất sẽ khiến cơ xương của trẻ chậm phát triển.

chieu-it-ai-biet-giup-con-tang-chieu-cao-cuc-nhanh-2

Cố gắng hạn chế con ngồi xổm

Tư thế ngồi xổm sẽ khiến máu lưu thông kém dẫn đến xương chân cũng có thể bị uống cong ra phía ngoài. Vì vậy cha mẹ cần hạn chế để con mình ngồi xổm quá lâu. Ngoài ra cần tạo thói quen tìm ghế để ngồi cho cho trẻ để giúp chiều cao của trẻ phát triển tốt nhất.

Mỗi ngày hoạt động ngoài trời ít nhất 1 tiếng

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ giúp thể lực cùng chiều cao của trẻ phát triển bền vững. Khi còn trong giai đoạn sơ sinh mẹ có thể cho bé thoải mái vận động để cơ xương phát triển.

Ở các độ tuổi lớn hơn nên cho trẻ tham gia các hoạt động như cầu lâu, bơi lội, bóng rổ để kích thích chiều cao phát triển nhanh chóng.

Nội dung cùng danh mục