Cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Những ô cửa sổ không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là một trong những yếu tố phong thủy cần chú bởi nó ảnh hưởng đến giao thông và sắp xếp nội thất trong nhà. Cửa sổ được quan niệm là con mắt của ngôi nhà, là nơi dẫn khí vào các phòng, do đó khi lựa chọn và thiết kế cửa sổ, phải đảm bảo lượng khí và gió từ bên ngoài lưu thông vào các phòng vừa đủ để mang lại thuận lợi, may mắn, sức khỏe cho gia chủ và tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Nếu nhà bạn có quá nhiều cửa sổ, kích thước các ô cửa sổ lớn thì vận khí độc vào nhà nhiều quá không tốt cho sức khỏe, con cái bất hòa với cha mẹ. Hoặc là cửa sổ bạn kéo lên cao hết, hoặc là đóng lại, bao giờ mở giữa chừng vì chỉ hấp thụ được một nửa khí, và người ngoài nhìn vào có ý tưởng không hay.

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ, khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Bạn nên dùng cửa lưới thay vì dùng lưới bảo vệ cửa sổ, cửa lưới nhỏ, mỏng đủ đưa lượng ánh sáng vào phòng bạn. Ngoài ra cửa lưới còn chống muỗi và các loại côn trùng khác bay vào nhà bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn và người thân.

Tránh mở cửa những cánh cửa sổ vào trong nhà, vì theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa đẩy cánh cửa vào trong nhà sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Không nên mở cửa sổ đối diện nhau. Mở cửa sổ kiểu này thì mang lại sự mát mẻ và không khí thông thoáng, nhưng nếu cửa sổ và cửa ra vào cùng nằm trên một đường thẳng đối diện nhau thì tiền bạc của gia chủ dễ dàng tiêu tan, vào cửa trước đi cửa sau. Không những vậy, vào mùa đông, với cách mở cửa đối diện nhau như thế này thì rất có hại cho sức khỏe và vận may tài lộc.

Cửa sổ là nơi có luồng ánh sáng và luồng khí mạnh nhất, nếu để cửa sổ trên đầu giường sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Trường hợp cửa sổ đầu giường thì nên xê dịch giường qua một bên, tránh cửa sổ phía trên đầu giường.

 

Nội dung cùng danh mục