Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản để có lãi cao

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh đầu tư được các chuyên gia đánh giá là có triển vọng sinh lời cao. Đầu tư bất động sản thu hút rất nhiều người tham gia, bởi luôn có những cách khác nhau giúp bạn kiếm được hàng triệu USD. Tuy nhiên, cũng có không ít người “tán gia bại sản” khi đầu tư không đúng bất động sản. Do đó, để đầu tư bất động sản một cách khôn ngoan nhất và có lãi cao, bạn nên tham khảo quan một kinh nghiệm đầu tư bất động sản của các chuyên gia chia sẻ dưới đây trước khi đầu tư bất động sản. 

 Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản để có lãi cao

Xác định vị trí

Giá trị cốt lõi đầu tiên ở bất động sản luôn luôn là vị trí. Vị trí bất động sản là yếu tố quyết định đến khả năng thanh khoản, tốc độ sinh lời cũng như các giá trị tăng thêm khác mà bất động sản đó mang lại như dễ cho thuê hay giá trị cho thuê cao. Nếu bạn đầu tư bất động sản vào một vị trí gần trung tâm, dân số cao, giao thông thuận tiện… thì khả năng sinh lời từ vị trí này về sau rất cao.

Đầu tư bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Lựa chọn phân khúc bất động sản phù hợp với khả năng tài chính. đó mới là cách đầu tư khôn ngoan. Đầu tư bất động sản không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để đầu tư, điều này tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất, hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Chắc chắn nhiều người đầu tư bất động sản không biết đến vấn đề này. Việc khảo sát dự án vào lúc chiều tối sẽ giúp bạn khảo sát được hoạt động và mức sống của khu dân cư ở đây. Khảo sát dự án lúc tối giúp bạn thấy được lượng người ra vào của dự án để bạn có sự đầu tư tốt về sau.

Chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao

Hãy tập trung đầu tư vào những bất động sản có thể tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, có thể cho thuê ngay…Việc đầu tư vào bất động sản loại này không những mang lại lợi từ tiền thuê hàng tháng mà còn có giá trị gia tăng theo thời gian.

Chú trọng vào quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông thuận tiện

Đầu tư bất động sản vào môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản sẽ thu hút nhiều người tìm đến và giá trị đó tăng theo thời gian. Nếu bạn là một người có khả năng tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn thì có thể đầu tư đón đầu tại những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, điều này đảm bảo việc tỷ suất sinh lời cao hơn.

Nội dung cùng danh mục