Bạn sẽ ra sao nếu dừng được việc hút thuốc lá

Bạn có bao giờ từng nghĩ khi mình ngưng sử dụng các loại thuốc lá có chứa nicotin thì bản thân sẽ ra sao hay không? Tất nhiên, là khi bạn nói lời chia tay với thuốc lá cũng chính là lúc bạn nhận lại được những lợi ích đến từ sức khỏe – quý giá hơn cả vàng bạc. Chỉ mỗi phút, mỗi tiếng, mỗi ngày bạn rời xa được khói thuốc lá thì bạn cũng sẽ cảm nhận những biến đổi tích cực trong cơ thể của mình. Hãy đọc những điều mà bạn có được khi từ bỏ thuốc lá mà chúng tôi ghi nhận được bên dưới đây để làm nguồn động lực cho quá trình cai thuốc ngày càng trở nên hiệu quả.

Bạn sẽ ra sao nếu dừng được việc hút thuốc lá

Chỉ cần rời xa điếu thuốc trong vòng 20 phút bạn sẽ cảm nhận được đó chính là huyết áp, nhiệt độ, cũng như nhịp tim về trạng thái bình thường, và sau 8 tiếng thì nhịp tim của bạn sẽ không còn nhịp dồn dập chỉ vì “đói” nicotine, nồng độ CO trong máu giảm xuống kèm theo đó là nồng độ OXY trở về mức cân bằng. Đặc biết hơn chỉ cần từ bỏ thuốc lá trong 1 ngày là nguy cơ trụy tim gây ảnh hưởng đến tính mạng của bạn sẽ giảm đi một bậc nguy hiểm do mọi tác hại của tim đều trở về mức bình ổn.

Rời xa thuốc lá trong 2 ngày bạn sẽ cảm nhận vị giác của bạn dần trở lại, đầu lưỡi sẽ dần lấy lại được vị giác vốn có đã từng được thay thế bởi những làn khói đắng nghét khiến mỗi bữa ăn dường như không ngon. Bạn có thể chạy bộ, tập thể dục, cũng như hoạt động những động tác mạnh mà không bắt gặp những triệu chứng thở khò khè do thuốc lá gây ra khi từ bỏ được 3 ngày.

Hệ tuần hoàn của bạn sẽ hoạt động bình thường và sức chứa của phổi được phục hồi lại khiến bạn có đủ lượng khí cần thiết cho các hoạt động công việc cũng như tạo ra cảm giác sảng khoái, thoải mái. Các chứng bệnh nghẽn xoang, thở ngắn, thở dốc sẽ hoàn toàn bị “triệt hạ” khi cai thuốc lá hơn 9 tháng. Và chỉ cần từ bỏ thuốc lá 1 năm là bạn đã thấy được rằng căn bệnh mạch vành của bạn đã giảm hơn một nữa so với bệnh tình của bạn 1 năm trước đây. Và tất nhiên, bệnh tim mạch của bạn sẽ trở về múc bình thường và bạn sẽ giảm được tỷ lệ ung thư phổi, ung thư buồng họng và rất nhiều các loại bệnh xoay quanh ung thư.

Và chắc rằng nếu bạn cai thuốc từ 10 năm trở lên thì nguy cơ bệnh về tim mạch, ung thư cũng như hàng tá các loại bệnh khác sẽ trở về mức bình thường của một người bình thường.

Nội dung cùng danh mục