7 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Kinh doanh đang là lĩnh vực béo bở cho bất cứ ai mong muốn làm giàu, làm chủ nguồn thu nhập của mình. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm kinh doanh, thiếu kinh nghiệm, kiến thức thị trường thì để có được kết quả như ý muốn khi kinh doanh là một điều không phải điều dễ dàng. Nếu bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh, hoặc chưa có ý tưởng nào cho bản thân, và chưa biết nên lập kế hoạch kinh doanh như thế nào thì có thể tham khảo những gợi ý kinh doanh được đưa ra dưới đây. Những ý tưởng kinh doanh này đều được chọn lọc với tiêu chí ít vốn và đơn giản nhất cho mong ước muốn làm kinh doanh của bất cứ cá nhân nào, đặc biệt là những người mới bắt đầu.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà với mỹ phẩm handmade

7 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Kinh doanh mỹ phẩm tự chế tại nhà

Đây là một ý tưởng khá phù hợp trong thời đại tràn lan mỹ phẩm hóa chất độc hại như ngày nay. Vốn ban đầu bạn cần bỏ ra chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng thì bạn có thể kinh doanh tại nhà hiệu quả rồi.

Mỹ phẩm tự chế chẳng hạn như son môi handmade. Có rất nhiều công thức làm son tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm, có nhiều nguyên liệu có ngay trong căn bếp của bạn: như sáp ong hay dầu dừa…. Những loại son này đẹp không kém gì son bạn ngoài thị trường.

Các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên đang được nhiều chị em săn đón. Các sản phẩm mỹ phẩm handmade làm sản phẩm từ thiên nhiên và công dụng đem lại tốt. Nhiều chủ shop mỹ phẩm tự chế đã có thu nhập khủng hàng tháng, họ cũng bắt đầu như bạn kinh doanh tại nhà. Tuy nhiên, làm mỹ phẩm tự chế bạn hãy đảm bảo rằng bạn đủ “kinh nghiệm và hiểu biết” về các mỹ phẩm do chính mình làm ra.

Ý tưởng kinh doanh đồ ăn qua mạng

Hiện nay với sự phát triển của mạng xã hội, bất cứ mặt hàng nào người ta cũng có thể đem lên trao đổi và kinh doanh, đồ ăn không ngoại lệ. Những hình ảnh thơm ngon bắt mắt và chế độ ship đồ ăn tại nhà khiến ý tưởng kinh doanh này thu được mức lợi không hề nhỏ.

Nếu bạn là người ưa thích nấu nướng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu, 1 chút nguyên liệu và chi phí đựng đồ là bạn đã có thể kinh doanh, việc còn lại của bạn chỉ là chụp lại và đưa chúng lên mạng xã hội, đừng quên chia sẻ điều đó với những người xung quanh bạn.

Ý tưởng kinh doanh thú cưng độc đáo

7 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Kinh doanh thú cưng

Hầu hết trên thị trường đều có tính cạnh tranh cao vì vậy bạn càng độc đáo càng hiệu quả hơn. Với mức tiền eo hẹp sẽ không dùng cho các con vật như chó mèo, hay các giống vật nuôi có chi phí cao, vì chúng khá đắt.  Thay vào đó bạn hãy  tìm đến những loài thú nhỏ với mức giá thấp hơn nhưng độc đáo hơn. Ví dụ như chuột, sóc, hay thậm chí nhện, bọ cạp cũng được nhiều người hứng thú. Thậm chí là những hình thù độc đáo của những viên đá cũng được cho là thú cưng. Hầu hết mặt hàng cho ý tưởng kinh doanh này khá ít chi phí hơn và cũng dễ kinh doanh vì tính độc của chúng, hơn nữa nhu cầu chưa hề suy giảm.

Ý tưởng kinh doanh thời trang qua mạng

Hình thức phổ biến nhất trong mô hình bán hàng thời trang online đó là việc mở shop trung gian chuyên đăng hình ảnh sản phẩm trên các chợ ảo và nhận order sản phẩm. Việc bán hàng thời trang qua mạng bằng việc mở shop trung gian, bạn sẽ phải order trực tiếp với nguồn cung sản phẩm để liên hệ lấy hàng trao cho khách và ăn tiền hoa hồng từ từng sản phẩm mình bán ra. ới ưu điểm là mẫu mã, kích thước đa dạng, đặc biệt là không cần vốn và không sợ bị tồn hàng, đây thực sự sẽ là một kinh nghiệm bán hàng quý báu cho những ai đang bắt đầu bước vào kinh doanh thời trang online

Ý tưởng kinh doanh bằng dịch vụ trao đổi, mua bán đồ dùng cũ

Rất nhiều người có nhu cầu mua cái này, sắm cái kia nhưng lại tiếc tiền hoặc không có tiền để mua cái mới. Điều đó tạo cơ hội cho rất nhiều website, group trao đổi đồ dùng cũ ra đời. Chỉ cần bỏ ra vài trăm có thể bạn đã có đủ những đồ đạc thiết yếu (tủ, bàn ghế, nồi cơm, bếp ga, lọ hoa,…) khi người bán không có nhu cầu đến nữa. Việc của bạn là đi thu gom những vật dụng đó, rao trên website và bán lại giá rẻ cho người có nhu cầu.

Ý tưởng kinh doanh thiệp đám cưới độc đáo

7 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người bắt đầu khởi nghiệp

Ý tưởng kinh doanh thiệp cưới độc đáo

Việc bạn cần làm là liên hệ với một xưởng in lịch, in thiệp cưới, tự thiết kế những mẫu thiệp cưới ấn tượng, độc đáo.  Để làm được công việc thiết kế này, bạn sẽ cần có một chiếc máy tính và một phần mềm chuyên thiết kế ảnh đẹp như photoshop hoặc một phần mềm chuyên dụng khác là bạn có thể kinh doanh an toàn rồi.

Ý tưởng kinh doanh các sản phẩm phụ kiện

Chỉ cần một chút khéo tay bạn sẽ có được những sản độc đáo, lạ thu hút giới trẻ. Từ những sản phẩm cá tính nhiều màu sắc đến những món đồ cho những cô nàng dịu dàng. Với sản phẩm độc đáo kèm theo giá cả thấp rất được nhiều sự săn đón.

Ngoài phụ kiện trang trí, bạn có thể tự làm những chiếc gối nhỏ để bán cho các đôi tình nhân hay đồ đạc nhỏ theo yêu cầu của khách. Kinh doanh tại nhà với ý tưởng này cũng như kinh doanh tại nhà đồ mỹ phẩm, tiết kiệm chi phí cho bạn đến mức tối thiểu nhất.

Nội dung cùng danh mục