5 cách đơn giản giảm stress hiệu quả trong tích tắc

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta phải đối mặt với vô vàn vấn đề vì vậy khó tránh khỏi căng thẳng, stress. Nó luôn là một rào cản gây khó khăn trong cuộc sống, công việc của chúng ta. Nếu bạn không có phương pháp xử lí kịp thời với những áp lực gây ra stress, điều này sẽ khiến cuộc sống bạn trở nên nặng nề hơn, sự chán chường xuất hiện kéo dài, dần dần biến bạn thành một con người khác, bạn bất lực, bế tắc trong cuộc sống. Lúc này, bạn hãy thử áp dụng 5 cách giảm stress sau, nó sẽ giúp bạn có được một cuộc sống thật thoải mái, giảm tải mọi áp lực trong cuộc sống.

5-cach-don-gian-giam-stress-hieu-qua-trong-tich-tac

Mở toan mọi cánh cửa sổ:

Khung cảnh thiên nhiên, luôn mang lại cảm giác thư giãn thỏa mái yên tĩnh nhất. Khi sự căng thẳng của bạn vượt quá mức, nếu ở nhà bạn hãy mở toan cánh cửa sổ để nhìn ra bên ngoài, bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Bạn có thể đặt một chiếc ghế xích đu nội thất bên cạnh cửa sổ, một vài cuốn sách bạn yêu thích, và cộng thêm một tách trà gừng. Đó là cách thư giãn đầu óc hiệu quả nhất mà mọi người thường áp dụng.

Chơi game giải trí:

Chơi những trò chơi không bạo lực có thể giải tỏa căng thẳng và giúp bạn lên tinh thần. Khi bạn say mê chơi một trò chơi nào đó sẽ giúp đánh lạc hướng hệ thần kinh của bạn, việc này cho phép bạn tạm thời không cần quan tâm đến tất cả mọi thứ xung quanh. Những thử thách trong trò chơi cũng sẽ khó khăn, nhưng chúng lại không đem lại sức ép cho tâm lý cho bạn. Đây là lúc giải phóng thần kinh bạn khỏi sự mệt mỏi mà bạn đang gặp phải.

Tập thể dục:

Tập thể dục là một trong những cách giảm stress hữu hiệu không những cho tinh thần mà còn thể chất. Đặc biệt là bộ môn Yoga, đây là một biện pháp ngăn ngừa stress rất hiệu quả. Một phần của hệ thần kinh giúp cơ thể và tâm trí thư giãn sẽ được kích thích. Khi tập yoga bạn sẽ thư thái thả lỏng cơ thể, không lo nghĩ về những vấn đề bạn đang mắc phải. Đây là biện pháp nghỉ ngơi rất tốt cho bạn.

Ăn uống khoa học:

Khi bị stress bạn hãy hạn chế ăn đồ chiên, xào, và những thực phẩm thức ăn nhanh. Những món đồ này nhiều dầu mỡ sẽ càng làm hệ thần kinh của bạn hoạt động nhiều và căng thẳng hơn. Hãy ăn cá nhiều hơn để giảm stress, cơ thể bạn sẽ tự động bình tĩnh lại khi được cung cấp axit béo Omega 3.

Đi shopping:

Đây là cách giảm stress tốt, bạn sẽ thật sự thấy thỏa mái khi đi cùng bạn bè mua những món đồ mình yêu thích. Điều này giúp bạn quên đi những áp lực trước đây. Đi nhìn ngắm một người mẫu, một món đồ đẹp, hay một ngôi sao điện ảnh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra đi ra ngoài nhìn ngắm để võng mạc của bạn tiếp xúc với ánh sáng sẽ thiết lập lại đồng hồ sinh học của bạn, giúp não bộ chạy đúng thời gian biểu.

 

Nội dung cùng danh mục