5 bí quyết bỏ túi kẻ viền mắt cho người mới bắt đầu

Đôi mắt được ví như tâm hồn của cửa sổ, vì thế hiện nay trào lưu kẻ viền mắt hay vẽ eyeliner được các bạn xem là bước làm đẹp thể thiếu của phái đẹp, để tạo nên một đôi mắt đẹp hút hồn. Tuy nhiên, kẻ eyeliner luôn là công đoạn phức tạp trong việc trang điểm, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo. Có rất nhiều cách giúp bạn tạo ra những đường mắt nước chuẩn xác cũng như tạo ra nhiều màu eyeliner mới lạ. Nếu bạn mới tập tành trang điểm thì cũng đừng lo lắng, các mẹo vẽ eyeliner sẽ hướng dẫn làm đẹp cực hiệu quả cho người mới bắt đầu, sẽ giúp bạn vẽ một cách thành thạo như người lâu năm.

5-bi-quyet-bo-tui-ke-vien-mat-cho-nguoi-moi-bat-dau

Những người mới bắt đầu tập kẻ viền mắt họ thường run tay. Vì vậy để tránh run tay bạn nên: Ngồi xuống,  đặt khuỷu tay lên một mặt phẳng vững vàng, và chống ngón út lên má, cố gắng giữ tay thật vững.

Dùng eyeliner dạng chì trước khi dùng dạng nước:

Đối với người mới tập vẽ, việc dùng eyeliner dạng nước sẽ gây nhiều khó khăn. Bạn có thể dùng chì viền mắt trước, sau đó dùng cọ vẽ eyeliner dạng nước chồng lên để dễ dàng hơn và nét vẽ cũng sắc sảo hơn. Kẻ 3 vạch ngắn trên mắt rồi nhẹ nhàng nối chúng lại với nhau.

Dùng băng keo định vị vị trí kẻ: 

Cắt miếng băng keo khoảng 5cm, tiếp đó bạn dán băng keo chéo theo đường từ mí dưới lên đến đuôi chân mày. Cẩn thận khi dán tránh dán chồng lên lông mi. Bắt đầu vẽ từ phần giữa mi mắt theo những nét ngắn và không nên nhấc bút lên vì có thể dễ bị lem. Sử dụng băng keo như phần thước kẻ cho đuôi mắt, nét vẽ mỏng dần khi đi ra phía đuôi mắt. Như vậy bạn đã có phần đuôi mắt sắc nét.

Sửa lỗi khi tán eyeliner quá tay:

Khi kẻ eyeliner, đừng kéo mắt xếch ra ngoài. Nếu lỡ tay kẻ ra ngoài da, dùng đầu tăm bông nhúng nước tẩy trang và lau sạch khi eyeliner bị lem, sau đó vẽ lại theo ý của bạn. Nếu lỡ tay tán đường eyeliner bị dày, bạn dùng eyeliner tông da viền quanh đường phấn mắt. Sau khi kẻ mắt nước, bạn hãy dùng phấn mắt sáp để đánh.

Cách kẻ eyeliner cho người mắt một mí:

Bạn người mắt một mí, bạn hãy mạnh dạn vẽ eyeliner thật dày để khi  mở mắt lên đường vẽ sẽ hiện ra rõ hơn. Cách vẽ này khiến mắt bạn trông to hơn và khắc phục tình trạng 2 mắt không đều nhau của đôi mắt mí lót.

Kết hợp eyeliner sáng và tối để tạo đôi mắt to, tròn:

Dùng eyeliner màu trắng vẽ 1/3 mí mắt, sau đó dùng eyeliner màu đậm hoặc tươi như tím, xanh… vẽ từ đuôi mắt kéo vào trong, đến hết 2/3 chiều dài mí mắt còn lại. Dùng cọ mềm tán đều để xóa phần ranh giới giữa hai màu eyeliner. Nếu muốn tạo thêm ấn tượng cho mắt, cần kẻ thêm đường viền mi. Lúc này cần chọn loại liner chống nước tránh đường kẻ bị nhòe khi chảy nước mắt.

 

Nội dung cùng danh mục