Ô tô hết bảo hiểm sẽ bị tiêu hủy ở Anh

Theo những quy định nghiêm khắc được trình lên Quốc hội Anh vào ngày 19/4, những người điều khiển ô tô hết hạn bảo hiểm nhưng chưa gia hạn sẽ bị phạt hành chính trước khi bị kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy phương tiện nếu bị bắt khi đang lưu thông.

Quy định nói trên sẽ được giao cho Cơ quan quản lý lái xe và cấp bằng lái của Anh (DVLA) triển khai thực hiện và là một trong các biện pháp để chính quyền nước này đối phó với tình trạng lái xe không có bảo hiểm đang tràn lan.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp người điều khiển ô tô quên mua mới bảo hiểm vì đang trong kỳ nghỉ hay đang phải điều trị tại bệnh viện, Bộ trưởng Giao thông Anh Mike Penning khẳng định, chủ phương tiện sẽ được gửi thông báo về việc hết hạn bảo hiểm kèm với giấy yêu cầu nộp phạt trước khi bị áp các biện pháp kiểm tra và tịch thu xe.

Theo thống kê, hiện có đến 4% các loại ô tô lưu thông trên các tuyến đường của Anh nhưng không có bảo hiểm và mỗi năm ở nước này có đến 23.000 người bị thương do những lái xe điều khiển xe không bảo hiểm gây ra.

Theo: Pháp Luật Việt Nam